'Nang tho cuoi cung' cua Phu Quang ra MV than toc tien biet nhac sy hinh anh 1Ca sỹ Minh Chuyên thực hiện MV thần tốc để kịp tiễn đưa nhạc sỹ Phú Quang. (Ảnh: NVCC)

Tối 12/12, Minh Chuyên ra mắt MV “Khúc mùa thu” gửi gắm tình cảm của mình như một món quà từ biệt nhạc sỹ Phú Quang. Ngay sau đó, cô đã bay từ Nha Trang ra Hà Nội để kịp tiễn đưa nhạc sỹ trong sáng nay (13/12).

Minh Chuyên tâm sự “Khúc mùa thu” là một trong số các ca khúc của nhạc sỹ Phú Quang mà cô vô cùng yêu thích. Ngay khi nghe tin nhạc sỹ qua đời ngày 8/12, cô đã đặt bản phối mới từ nhạc sỹ Nguyễn Xuân Tú. Sau 3 ngày thì bản phối hoàn thành. Minh Chuyên thu âm ca khúc trong 45 phút rồi thực hiện ghi hình MV.

“Tôi coi Phú Quang là người thầy, người cha. Bản thu thể hiện nội tâm giằng xé, có thể không hoàn hảo nhưng đó là tình cảm thực sự của tôi, là món quà tôi tiễn đưa chú một đoạn đường,” Minh Chuyên xúc động bày tỏ.

[“Người nghệ sỹ lang thang hoài trên phố” và những ca từ còn mãi về sau]

Ngày 8/12, nhạc sỹ đã rời xa cõi tạm, rời xa “một Hà Nội ngây ngất nắng, một Hà Nội run run heo may” mà ông đã dành cả đời để yêu, để viết. Dòng nhạc trữ tình Phú Quang với những ca từ đẹp, buồn mà sang trọng đã có một vị trí đặc biệt quan trọng trong lòng công chúng yêu âm nhạc Việt Nam. 

Phú Quang biết đến Minh Chuyên không phải từ khi cô trở thành Quán quân Sao Mai Điểm Hẹn 2010 mà ông đã phát hiện ra cô tại một phòng trà. Ông đã ngỏ ý hỏi cô có muốn hát nhạc của mình không. Từ đó, Minh Chuyên bắt đầu xuất hiện trong những đêm nhạc của Phú Quang và được coi là "nàng thơ" mới - "nàng thơ" cuối cùng của nhạc sỹ tài hoa.

Nữ ca sỹ thổ lộ mình thực sự may mắn khi được nhạc sỹ Phú Quang lựa chọn và trao gửi các sáng tác nổi tiếng bao năm đã từng được nhiều ca sỹ đi trước thể hiện... Với Minh Chuyên, âm nhạc Phú Quang như đã ngấm vào máu, cô thấy mình ở trong đó và có thể rơi nước mắt khi mỗi ca từ vang lên.

Nhạc sỹ Phú Quang từng nhận xét: “Minh Chuyên hát cũng chỉ thường thôi, không ‘chúa’ lắm đâu, nhưng được cái lạ và hiếm. Tôi thích Minh Chuyên ở sự dung dị nhưng lại bão lửa, không màu mè.”

Sau MV “Khúc mùa thu,” thời gian tới Minh Chuyên sẽ tiếp tục thực hiện những ca khúc khác của nhạc sỹ Phú Quang./.

MV "Khúc mùa thu":

Minh Thu (Vietnam+)