NATO bat dau tap tran Anakonda 2018 quy mo lon tai Ba Lan hinh anh 1Binh sỹ NATO trong một cuộc tập trận. (Nguồn: worldbulletin.net)

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, cuộc tập trận quy mô lớn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mang tên Anakonda - 2018 đã được triển khai tại Ba Lan với sự tham gia của hàng nghìn binh sỹ đến từ 10 quốc gia.

Mục tiêu chính của cuộc tập trận này là tích hợp các cơ cấu chỉ huy của các nước và NATO, cũng như phương án hợp đồng tác chiến của các lực lượng để triển khai hoạt động phòng thủ chiến lược trong các tình huống xuất hiện những mối đe dọa thông thường và hỗn hợp.

[10 nước NATO tập trận chống tàu ngầm "Dynamic Mongoose"]

Cuộc diễn tập gồm hai giai đoạn chính, bắn đạn thật quy mô lớn (LIVEX) từ ngày 7-16/11 và diễn tập chỉ huy (CPX) từ ngày 26/11-6/12.

Các binh sỹ cũng sẽ tiến hành những hoạt động như vượt sông Vistula, đổ bộ trên đường cao tốc và thực hành giải cứu một chiếc tàu biển bị cướp.

Anakonda là cuộc diễn tập quân sự lớn nhất đối với lực lượng vũ trang Ba Lan trong năm nay. Cuộc tập trận huy động khoảng 12.500 binh sỹ trên lãnh thổ Ba Lan và khoảng 5.000 quân ở Lítva, Latvia, Estonia và ở biển Baltic.

Khoảng 5.000 phương tiện, trang thiết bị quân sự, 45 tàu chiến, 150 máy bay và trực thăng sẽ tham gia các cuộc diễn tập./.
Công Thuận (TTXVN/Vietnam+)