Naver va CJ Group ky thoa thuan hoan doi co phan tri gia 531 trieu USD hinh anh 1Lãnh đạo NaverCJ Group tại lễ ký thỏa thuận. (Nguồn: Yonhap)

Naver, nhà điều hành cổng thông tin trực tuyến hàng đầu Hàn Quốc và tập đoàn logistics & giải trí khổng lồ CJ Group ngày 26/10 đã ký một thỏa thuận hoán đổi cổ phiếu trị giá 600 tỷ won (531 triệu USD) trong một nỗ lực thắt chặt quan hệ chiến lược nhằm tăng cường lợi thế cạnh tranh của họ trong ngành thương mại điện tử và giải trí.

Theo thỏa thuận này, Naver sẽ mua 7,85% cổ phần của công ty chuyển phát bưu kiện CJ Logistics Corp., 5% cổ phần của công ty giải trí CJ ENM Corp. và 6,26% cổ phần của công ty sản xuất phim Studio Dragon, thuộc sở hữu của CJ ENM.

[Hàn Quốc phạt công cụ tìm kiếm Naver 23 triệu USD vì hành vi gian lận]

Đổi lại, Naver dự định cung cấp số cổ phần có giá trị tương đương cho ba công ty thuộc CJ Group, trong đó CJ Logistics, CJ ENM và Studio Dragon sẽ sở hữu lần lượt 0,64% cổ phần, 0,32% cổ phần và 0,32% cổ phần của Naver.

Các giao dịch hoán đổi cổ phiếu giữa Naver và CJ Logistics và CJ ENM sẽ diễn ra vào ngày 27/10 trong khi giao dịch hoán đổi cổ phiếu giữa Naver và Studio Dragon dự kiến sẽ mất khoảng hai tuần.

Động thái này nhằm thiết lập một mô hình hợp tác mới trong thị trường nội dung và thương mại điện tử, đồng thời tăng cường lợi thế cạnh tranh của họ trước sự cạnh tranh của các đối thủ nước ngoài như gã khổng lồ trực tuyến Netflix Inc. của Mỹ./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)