Net van hoa dac sac Viet Nam den voi cong dong ASEAN tai Malaysia hinh anh 1Giới thiệu sản phẩm văn hóa truyền thống với bạn bè ASEAN. (Ảnh: Hà Ngọc/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, ngày 19/7, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam đã được giới thiệu với bạn bè các nước ASEAN trên địa bàn.

Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ giữa các phu nhân Đại sứ và thành viên các nước ASEAN do Việt Nam chủ trì.

Tại sự kiện, bà Phạm Thị Hồng Liên, phu nhân Đại sứ Lê Quý Quỳnh, đã giới thiệu về các nét văn hóa truyền thống của Việt Nam như dân ca quan họ, tranh dân gian Đông Hồ cũng như các sản phẩm sơn mài thủ công được làm từ bàn tay tài hoa của nghệ nhân Việt Nam.

Sau đó, các phu nhân Đại sứ và thành viên các nước ASEAN đã được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ đặc sắc như Việt Nam-Quê hương tôi; Những cô gái trên quê hương quan họ; Người về thăm quê…

Màn biểu diễn trong tà áo dài truyền thống và áo tứ thân cùng nón quai thao do phu nhân các cơ quan đại diện Việt Nam trên địa bàn thực hiện đã nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt và nhiều lời ngợi khen của bạn bè ASEAN.

Net van hoa dac sac Viet Nam den voi cong dong ASEAN tai Malaysia hinh anh 2Bà Phạm Thị Hồng Liên, phu nhân Đại sứ Lê Quý Quỳnh phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Lê Hòa/Vietnam+)

Cũng trong sự kiện này, phía Việt Nam còn giới thiệu về văn hóa ẩm thực quê hương.

Nhiều người đã xếp hàng dài để được thưởng thức các món ăn ngon và tinh tế, được trình bày đẹp mắt của Việt Nam như nem cuốn, nem rán, phở bò.

Ngoài ra, bạn bè ASEAN còn được nghệ nhân Việt Nam trực tiếp hướng dẫn làm thạch rau câu giòn ngon, mát và đặc biệt là được biến tấu thành nhiều hình dạng đẹp mắt, ngộ nghĩnh./.
(TTXVN/Vietnam+)