Nga chi trich cac lenh trung phat cua My nham vao Venezuela hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gặp người đồng cấp Venezuela Jorge Arreaza. (Nguồn: AFP)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 7/2 đã chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela.

Tuyên bố của ông Larov được đưa ra trong khuôn khổ chuyến thăm Caracas - được đánh giá là một hành động ủng hộ công khai đối với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong bối cảnh Mỹ ngày càng gia tăng sức ép lên quốc gia nam Mỹ này.

Phát biểu tại một cuộc gặp được phát sóng trên truyền hình với người đồng cấp Venezuela Jorge Arreaza, Ngoại trưởng Nga nêu rõ: “Chúng tôi coi các lệnh trừng phạt là không thể chấp nhận được. Thật là tàn bạo khi những hành động đơn phương do Mỹ thực hiện đang ảnh hưởng tới các dự án xã hội và nhân đạo."

[Liên minh châu Âu gia hạn trừng phạt Venezuela thêm một năm]

Bên cạnh đó, ông Lavrov cũng lên tiếng ủng hộ nỗ lực đối thoại được chính phủ hậu thuẫn trong vai trò của một sự thay thế đối với “những cuộc nổi loạn và hành động can thiệp."

Trong một động thái khác, Bộ Tài chính Mỹ cùng ngày đã ban hành các lệnh trừng phạt đối với hãng hàng không Conviasa thuộc sở hữu nhà nước của Venezuela./.

(TTXVN/Vietnam+)