Ảnh chụp ông Sergei Skripal năm 2006. (Nguồn: AP)

Điện Kremlin ngày 6/3 cho biết Nga sẵn sàng hợp tác nếu Anh đề nghị Moskva hỗ trợ trong việc điều tra vụ việc liên quan tới ông Sergei Skripal, cựu điệp viên hai mang của Nga, đang ở trong tình trạng nguy kịch sau khi nhiễm chất độc lạ ở miền Tây nước Anh.

Phát biểu với báo giới khi được hỏi liệu các nhà chức trách Anh có liên lạc tìm kiếm sự giúp đỡ hay không, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ: "Không ai liên lạc với chúng tôi với yêu cầu như vậy. Moskva luôn sẵn sàng hợp tác."

Gọi vụ việc là "một tình huống bi kịch," ông Peskov cho biết Điện Kremlin không có thông tin về chuyện gì đã xảy ra khi nói rằng: "Chúng tôi không có thông tin về nguyên nhân (vụ việc) có thể là gì, việc mà người này đang làm và những gì ông ta có thể có liên quan."

[Thủ tướng Anh mong muốn đối thoại "thẳng thắn và cởi mở" với Nga]

Cựu điệp viên Nga Skripal, 66 tuổi, được Anh cho tị nạn sau một vụ trao đổi điệp viên giữa Mỹ và Nga hồi năm 2010. Đại tá tình báo quân sự này từng bị kết án 13 năm tù giam vào năm 2006 vì làm gián điệp cho Anh.

Trước đó một ngày, cảnh sát cho biết đã phát hiện một người đàn ông và một người phụ nữ bất tỉnh trên chiếc ghế băng ở thành phố Salisbury. Hai người này được đưa vào bệnh viện vì “bị nghi nhiễm chất lạ” và vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Chưa có thông tin chính thức về tên tuổi 2 người gặp nạn, tuy nhiên truyền thông Anh cho biết người đàn ông chính là cựu điệp viên Nga Sergei Skripal./.