Ngam quoc phuc cua Phuong Nga tai cuoc thi Miss Grand International hinh anh 1Bộ quốc phục do Khánh Shyna thiết kế. (Ảnh: Mr AT)

Trước phần thi trang phục dân tộc trong khuôn khổ cuộc thi Miss Grand International 2018 một ngày, Á hậu Phương Nga đã hé lộ về bộ quốc phục có tên gọi “Ngũ phụng tề phi” của nhà thiết kế Khánh Shyna. Trang phục có tông chủ đạo là màu vàng cung đình, sử dụng chất liệu gấm kết hợp với lụa truyền thống, mang ý tưởng về hình tượng ngũ phụng và pháp lam Huế.

[Á hậu Phương Nga và nỗ lực nổi bật tại Miss Grand International 2018]

Được biết, nhà thiết kế Khánh Shyna đã thức suốt 3 ngày 3 đêm để hoàn thành bộ quốc phục kể từ ngày phác thảo xong ý tưởng, do thời gian Phương Nga chuẩn bị cho cuộc thi quá gấp.

Nhà thiết kế đến từ cố đô Huế này chia sẻ: “Ngũ phụng tề phi được lấy cảm hứng từ chim phụng, một loài chim trong tứ linh của văn hóa Phương Đông. Chim phụng là loài chim tượng trưng cho những người phụ nữ quyền quý ngày xưa với đức hạnh, duyên dáng và thanh nhã. Hình ảnh 5 con phụng hay còn gọi là ngũ phụng mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp nhất với sự mạnh mẽ, quyền lực và đầy khí chất trong văn hóa Việt Nam triều Nguyễn.”

Ngam quoc phuc cua Phuong Nga tai cuoc thi Miss Grand International hinh anh 2(Ảnh: Mr AT)

“Hình ảnh ngũ phụng cũng được lấy từ ý nghĩa câu chuyện 5 vị quan miền Trung cùng đỗ đại khoa. Chính vì vậy mà cổng Ngọ Môn tại kinh thành Huế còn có tên gọi là lầu Ngũ Phụng. Ngoài ra, bộ áo dài còn được kết hợp với nét văn hóa triều Nguyễn thông qua hình ảnh pháp lam. Hình ảnh của hoa, lá, cảnh vật và các họa tiết cung đình trên pháp lam là nguồn cảm hứng bất tận của Khánh trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu áo dài cung đình.”

Ngũ phụng và pháp lam Huế trên áo dài chính là nét kết hợp độc đáo không chỉ thể hiện uy quyền, mạnh mẽ mà còn giúp Phương Nga giới thiệu văn hóa Việt Nam với nét văn hóa đặc trưng triều Nguyễn đến bạn bè quốc tế.

Phần trình diễn trang phục dân tộc luôn là một trong những phần thi được chờ đợi nhất trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Từng thí sinh sẽ mang đến một bộ trang phục đặc sắc nhất cho nền văn hóa, biểu tượng của mỗi quốc gia.

Trước phần thi này sẽ diễn ra vào ngày 12/10, Phương Nga cho biết cô cũng khá hồi hộp khi lần đầu tiên được mặc quốc phục giới thiệu tới khán giả thế giới, nhưng cô hứa rằng sẽ thể hiện tốt nhất để hình ảnh của tà áo dài Việt Nam lại một lần nữa lưu lại ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế.

Ngắm một số hình ảnh bộ quốc phụ của Á hậu Phương Nga:

Ngam quoc phuc cua Phuong Nga tai cuoc thi Miss Grand International hinh anh 3

Ngam quoc phuc cua Phuong Nga tai cuoc thi Miss Grand International hinh anh 4

Ngam quoc phuc cua Phuong Nga tai cuoc thi Miss Grand International hinh anh 5

Ngam quoc phuc cua Phuong Nga tai cuoc thi Miss Grand International hinh anh 6

M.Mai (Vietnam+)