Nghe An: Chay lon tai cho Phu Dien dip dau nam, 7 kiot bi thieu rui hinh anh 1Hiện trường vụ cháy chợ Phủ Diễn. (Ảnh: TTXVN)

Theo Phòng Cảnh sát phòng cháy, cháy chữa và cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh Nghệ An), khoảng hơn 16 giờ ngày 28/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại kiốt bán chăn, ga, gối, đệm và sau đó lan sang các kiốt khác tại chợ Phủ Diễn, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, cháy chữa và cứu hộ, cứu nạn thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã điều 9 xe chữa cháy và 80 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, lực lượng chữa cháy đã nỗ lực dập tắt được đám cháy, không để lây lan rộng ra khu vực buôn bán sầm uất của chợ Phủ Diễn.

[Quảng Ninh: Cháy chợ ở xã biên giới Hoành Mô, 11 kiốt bị thiêu rụi]

Nhiều người dân và tiểu thương cho biết đám cháy bắt nguồn từ kiốt bán chăn, ga, gối, đệm ở cổng phía Đông của chợ và nhanh chóng lan sang các kiốt khác.

Theo thông tin ban đầu, đã có 7 kiốt bị thiêu rụi. Khu vực các kiốt bị cháy chứa toàn hàng hóa dễ cháy như đồ nhựa, chăn, ga, gối, đệm...

Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng ước tính ban đầu làm thiệt hại nhiều tài sản của tiểu thương.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra làm rõ./.

Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)