Nghe An: Chay tai chung cu, nguoi dan hoang loan chay thoat than hinh anh 1Khói đen bốc lên trong căn hộ ở tầng 3 chung cư Tecco Trường Thịnh. (Nguồn: antt.vn)

Sáng 14/4, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Nghệ An) đã kịp thời dập tắt đám cháy tại tòa nhà chung cư Tecco Trường Thịnh, không để đám cháy lây lan ra diện rộng.

Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người.

Trước đó, vào lúc 9 giờ 50 phút, một số người dân thấy khói bốc ra nghi ngút từ một căn hộ ở tầng 3, tòa 1, chung cư Tecco Trường Thịnh, nằm trên đường Võ Thị Sáu, phường Trường Thi, thành phố Vinh (Nghệ An). Ngay sau đó, người dân đã báo lực lượng cứu hỏa và chính quyền địa phương.

[Hà Nội: Cháy ở chung cư Mipec Long Biên khiến nhiều người hốt hoảng]

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ số 1 đã điều 2 xe chữa cháy cùng 16 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai dập lửa.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, chủ căn hộ không có mặt ở nhà nên buộc các chiến sỹ cứu hỏa phải phá cửa để tiếp cận hiện trường. Cùng lúc này, nhiều bậc phụ huynh trong tòa nhà đã ôm trẻ nhỏ chạy xuống phía dưới sảnh chung cư để thoát nạn.

Sau khoảng 20 phút dập lửa, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Mặc dù không có thiệt hại về người, song vụ cháy đã thiêu rụi nhiều tài sản bên trong căn hộ. Bước đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện.

Chung cư Tecco Trường Thịnh có quy mô hai tòa cao 20 tầng, được bàn giao đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Tá Chuyên (TTXVN/ Vietnam+)