Người phát ngôn của Tổng thống Philippines dương tính với COVID-19

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ông Harry Roque ngày 15/3 xác nhận rằng ông đã dương tính với virus SARC-CoV-2 song khẳng định ông không tiếp xúc với Tổng thống Rodrigo.
Người phát ngôn của Tổng thống Philippines dương tính với COVID-19 ảnh 1Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.(Nguồn:Getty Images)

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ông Harry Roque ngày 15/3 xác nhận rằng ông đã dương tính với virus SARC-CoV-2 gây bệnh COVID-19 song khẳng định ông không tiếp xúc với Tổng thống kể từ khi có kết quả xét nghiệm.

Lần cuối cùng ông Harry Roque tiếp xúc với Tổng thống Duterte là ngày 11/3 và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARC-CoV-2 một ngày trước đó và giữ khoảng cách với Tổng thống.

[COVID-19: Campuchia phạt nặng trường hợp vi phạm quy định phòng dịch]

Philippines là một trong những nước có số ca mắc COVID-19 cao nhất Đông Nam Á, với hơn 621.000 trường hợp và hơn 12.800 ca tử vong.

Nước này đặt mục tiêu tiêm vaccine cho 70 triệu người trong tổng dân số 108 triệu. Hiện Philippines đã nhận được hơn 1,1 triệu liều vaccine từ Trung Quốc và chương trình chia sẻ vaccine COVAX./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục