Người trong cuộc nói về vụ 'yểm bùa' trên sân Thiên Trường

Người trong cuộc nói về vụ 'yểm bùa' ở trận Nam Định-Quảng Nam

Huấn luyện viên Phạm Hồng Phú không cho rằng đối thủ Quảng Nam có hành động mờ ám mang tính chất tâm linh trước trận đấu với Nam Định để có thể giành chiến thắng.
Nam Định thắng 1-0 Quảng Nam ở vòng 9 V-League 2020 chiều 12/7. (Ảnh: VPF)
Nam Định thắng 1-0 Quảng Nam ở vòng 9 V-League 2020 chiều 12/7. (Ảnh: VPF)

Nam Định thắng 1-0 Quảng Nam ở vòng 9 V-League 2020 tối 12/7 để thoát khỏi vị trí bét bảng. Đây được coi là “chung kết ngược” giữa hai đội cùng đang ở nhóm cuối và thi đấu chật vật ở mùa giải này với nhiều nguy cơ xuống hạng. 

Dẫu vậy, tâm điểm của trận đấu không phải tính chất chuyên môn thuần túy. Trước trận, huấn luyện viên thủ môn của Quảng Nam có hành động lạ: Rải nước màu hồng lên sân Thiên Trường ở buổi tập chiều 11/7. Điều này khiến cổ động viên Nam Định nghi ngờ rằng đội bóng xứ Quảng "yểm bùa," hành động mang tính tâm linh để có thể giành chiến thắng nên đã rất phẫn nộ. 

Sau trận đấu, huấn luyện viên Phạm Hồng Phú khẳng định không hề có chuyện tâm linh nào ở đây. 

“Tôi không nghĩ đó là hành động yểm bùa. Nếu làm thế mà thắng được thì đội bóng nên đi thuê thầy về chứ không phải thuê cầu thủ ngoại. Hành động này chỉ là làm thoải mái cái đầu của các cầu thủ thôi,” ông Phú cho hay. 

Người trong cuộc nói về vụ 'yểm bùa' ở trận Nam Định-Quảng Nam ảnh 1Huấn luyện viên Quảng Nam cho biết chỉ cầu sức khỏe, an lành trước trận đấu với Nam Định trên sân Thiên Trường. (Ảnh: VPF)

Đỉnh điểm của sự việc bên lề trận đấu là cổ động viên Nam Định đuổi và có nhiều lời nói thô tục với huấn luyện viên thủ môn Quảng Nam ở buổi tập trên sân Thiên Trường. Ban tổ chức và nhiều cảnh sát đã phải có mặt để tránh xảy ra bạo lực. 

Sự việc trước trận đấu khiến ban tổ chức nghi ngại rằng sẽ xảy ra hiện tượng cổ động viên quá khích ở trận đấu chính thức nên đã phải tăng cường lực lượng an ninh, cho đội Quảng Nam di chuyển bằng đường khác so với thông thường. 

Nói về hành động của đồng nghiệp, huấn luyện viên Quảng Nam-Đào Quang Hùng cho hay: “Tôi xin phép không bình luận gì nhiều về việc làm đã qua vào chiều 11/7. Bóng đá Việt Nam hay nước ngoài đều có yếu tố tâm linh, nhưng những hành động như vậy không phải để mang lại chiến thắng. Chúng tôi làm vậy không phải đề cầu chiến thắng. Làm vậy rồi linh nghiệm thì có lẽ Quảng Nam lên tốp 3 trên bảng xếp hạng rồi. Chúng tôi chỉ muốn cầu sức khoẻ, an lành cho các cầu thủ.” 

Câu chuyện về hành động lạ của huấn luyện viên thủ môn Quảng Nam là vấn đề nóng của vòng 9 V-League 2020. May mắn sự việc không bị đẩy lên quá mức kiểm soát. Quảng Nam có trận đấu nỗ lực trước Nam Định và rời sân an toàn. Các cổ động viên tại Thiên Trường chỉ dừng lại ở hành vi nói lời thô tục với đội khách chứ chưa xảy ra xô xát, va chạm./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục