Người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Ngoài trao tặng 30.000 khẩu trang N95, đại diện “Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn” tại TP.HCM cũng chuyển 12.000 bộ kit xét nghiệm nhanh đến Ủy ban Nhân dân quận 7.
Người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Đại diện Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và Những người bạn trao tặng khẩu trang N95 cho TP.HCM. (Nguồn: ttbc-hcm.gov.vn)

Sáng 30/7, “Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn” của ông Steve Bùi - người Việt Nam ở Nhật Bản - đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho các đơn vị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nhằm góp phần đẩy lùi dịch COVID-19, sớm đưa thành phố trở về trạng thái bình thường mới.

Thông qua Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, toàn bộ số khẩu trang này đã được gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức; Ủy ban Nhân dân quận Tân Bình; Trung tâm Y tế quận 6; các bệnh viện thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 như Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Ông Steve Bùi, Chủ tịch “Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn" chia sẻ: "Thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, những người Việt Nam luôn hướng về quê hương, đất nước đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đang bị tác động mạnh mẽ của đại dịch COVID-19, chúng tôi muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình nhằm giúp các lực lượng tuyến đầu có thêm đồ bảo hộ yên tâm chống dịch. Đây không chỉ là những hiện vật mà còn là tấm lòng của những cá nhân là kiều bào, doanh nhân trí thức, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài được tập hợp thông qua 'Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn' gửi đến Thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh, cuộc sống được bình yên."

[Lãnh đạo Bộ Ngoại giao gửi thư cảm ơn sự đóng góp của kiều bào]

Bên cạnh đó, “Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn” tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng chuyển 12.000 bộ kit xét nghiệm nhanh (trị giá gần 2 tỷ đồng) đến Ủy ban Nhân dân quận 7.

Ông Đinh Vĩnh Cường, người Việt Nam ở Nhật Bản, Chủ tịch Tập đoàn 365 Group, cùng ông Lê Bá Linh - kiều bào Thái Lan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Pacific Foods - thành viên của “Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn” tại Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp với Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài của thành phố trao tặng trực tiếp đến các đơn vị nhằm chung tay góp sức cùng chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết những khó khăn mà đại dịch COVID-19 gây ra.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hưởng ứng “Thư kêu gọi kiều bào và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài” chung tay, góp sức trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian qua, trước những khó khăn của người dân Thành phố Hồ Chí Minh khi thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn 365 Group cùng Pacific Foods đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện như tổ chức Siêu thị 0 đồng, bữa cơm từ thiện; trao tặng hàng hóa, thực phẩm cho người dân nghèo, người gặp khó khăn do dịch COVID-19 và hỗ trợ lực lượng tuyến đấu chống dịch trên địa bàn thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục