Nguyễn Ngọc Anh đăng quang Hoa hậu các dân tộc

Nguyễn Thị Ngọc Anh, thí sinh đến từ xứ Thanh, sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội đã đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013.
Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 04) đến từ tỉnh Thanh Hóa, sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội đã "làm nên chuyện" khi đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 3-2013 tại Nhà hát Hội An, tỉnh Quảng Nam tối qua, ngày 26/6.
Ngôi vị Á hậu I thuộc về cô gái đến từ dân tộc rất hiếm của Việt Nam, Lò Thị Minh (SBD 33), dân tộc Xinh Mun. Trong khi đó, Á hậu II thuộc về gương mặt vốn đã quen thuộc ở sân chơi nhan sắc, Nguyễn Thị Loan (SBD 30) - cô gái từng giành giải Người đẹp Biển tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Tối qua, 62 thí sinh, thuộc 20 dân tộc như Kinh, Tày, Xinh Mun, H’rê, Cơ Ho, Ê đê, S’tiêng… đến từ 39 tỉnh thành trong cả nước đã cùng xuất hiện duyên dáng trong bộ sưu tập áo dài “Một thoáng Việt Nam” của nhà thiết kế Tuấn Hải, với hoạ tiết chính là những danh thắng nổi tiếng của Việt Nam cùng phụ kiện nón lá.
Nguyễn Ngọc Anh đăng quang Hoa hậu các dân tộc ảnh 1

Nhan sắc xứ Thanh đã đăng quang Hoa hậu - Nguồn ảnh: BTC
Phần thi trang phục truyền thống mở màn đêm Chung kết đã hội tụ nét văn hoá các dân tộc anh em qua những bộ trang phục truyền thống mà các thí sinh khoác lên mình. Tất cả thí sinh dân tộc Kinh đều chọn áo dài cách tân để “khoe sắc.” Đặc biệt, hoạ tiết hoa sen-Quốc hoa của Việt Nam được các cô gái lựa chọn nhiều nhất. Chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 3-2013 và cũng là bế mạc của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V-2013 đã diễn ra giữa không gian mang đậm nét của hai di sản đền tháp Mỹ Sơn và phố cổ Hội An, góp phần đưa hình ảnh xứ Quảng đến gần hơn với công chúng cả nước./.
Nhan sắc đại diện cho mảnh đất Lâm Đồng, Trần Ngọc Nguyên Khánh đã giành giải “Người đẹp thân thiện;” “Người đẹp Xứ Quảng” thuộc về Đặng Thị Hà (SBD 14) của Quảng Nam; danh hiệu “Người đẹp Du lịch” được Phạm Thanh Tâm (SBD 48), cô gái của thành phố Cần Thơ sở hữu. Đây cũng chính là ba thí sinh thuộc tốp 6 cuộc thi năm nay.

Với bốn giải thưởng còn lại, Nguyễn Thị Hồng Nhung (SBD 40) là “Người đẹp tài năng” và Nguyễn Thị Hồng Nhung (SBD 41) đến từ Hải Phòng với chiều cao lý tưởng 1,77m, cao nhất cuộc thi đã giành danh hiệu “Người đẹp Biển.”

“Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc truyền thống đẹp nhất” thuộc về Đinh Thị Thùy Trang (SBD 52), dân tộc H’rê, đến từ tỉnh Quảng Ngãi. Và cuối cùng, “Người đẹp Ảnh” đã thuộc về Vũ Trần Triều Thu (SBD 51), thí sinh từng dự thi tại cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011.
Xuân Mai (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Văn hóa các dân tộc thiểu số là động lực, nguồn vốn để phát triển kinh tế-xã hội

Văn hóa các dân tộc thiểu số là động lực, nguồn vốn để phát triển kinh tế-xã hội

Dự án 6 “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch”, thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, đã tạo chuyển biến rõ nét, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy niềm tự hào, ý thức giữ gìn văn hóa truyền thống trong cộng đồng.

Phố cổ Hội An. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Định vị lại bản sắc Đà Nẵng

Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 3 bài hướng đến việc đi tìm lời giải cho câu hỏi: Đà Nẵng sẽ kiến tạo bản sắc phát triển như thế nào từ những trục không gian văn hóa đang hình thành.

Chỉ tiêu doanh thu của 10 ngành công nghiệp văn hóa

Chỉ tiêu doanh thu của 10 ngành công nghiệp văn hóa

Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 xác định 10 ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam và các chỉ tiêu cụ thể của từng ngành đến năm 2030.

8 nhóm Mông đến từ Cao Bằng, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên, Phú Thọ, Nghệ An làm nghi thức khai mạc Ngày hội. (Ảnh: Khánh Hoà/TTXVN)

Hà Nội: Ngày hội văn hoá Mông 2025

Tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám diễn ra Ngày hội văn hóa Mông 2025, quy tụ sự tham gia của đồng bào dân tộc Mông đến từ Cao Bằng, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên, Phú Thọ, Nghệ An.

Kiến trúc mái vòm độc đáo của Chùa Cổ Lễ. (Ảnh: Bích Hằng/Vietnam+)

Khám phá 4 di tích, danh lam thắng cảnh là Di tích Quốc gia Đặc biệt

Bốn di tích vừa được xếp hạng Di tích Quốc gia Đặc biệt gồm Di tích lịch sử Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (Đồng Tháp); Di tích lịch sử Những địa điểm ghi dấu Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh (Nghệ An); Danh lam thắng cảnh và Khảo cổ Quần thể Tam Chúc và Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật Chùa Cổ Lễ (Ninh Bình).