Nha lanh dao Trieu Tien phat trien thanh pho cua ngo vao Trung Quoc hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hướng dẫn kế hoạch phát triển tổng thể của Sinuiju trong chuyến thăm của ông tới thành phố biên giới này. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16/11 cho biết nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã chỉ thị nhanh chóng phát triển thành phố Sinuiju nằm ở biên giới với Trung Quốc.

Ông Kim Jong-un đã xem xét và chỉ đạo kế hoạch tổng thể phát triển thành phố Sinuiju trước khi đưa ra các nhiệm vụ và cách thức nâng cấp thành phố cửa ngõ biên giới này để đáp ứng nhu cầu hiện nay.

[Trung Quốc ủng hộ thảo luận liên Triều về kết thúc chiến tranh]

Sinuiju nằm ở vùng Tây Bắc của Triều Tiên ngay bên bờ Nam sông Áp Lục. Phía Bắc sông là thành phố Đan Đông, thuộc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc. Sinuiju được coi là biểu tượng hợp tác kinh tế và giao lưu Triều Tiên-Trung Quốc.

Các nhà quan sát đồn đoán rằng Triều Tiên dường như đã tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng thành thị ở thành phố vùng biên này để chuẩn bị cho sự cải thiện quan hệ đối ngoại và hợp tác kinh tế mọi mặt với Trung Quốc./.

(Vietnam+)