Nhà mạng AT&T bị kiện vì gây khó dễ với FaceTime

Một số khách hàng đã tố cáo nhà mạng AT&T giới hạn ứng dụng gọi video FaceTime của Apple, và buộc họ phải dùng gói dữ liệu chia sẻ.
Sau khi có rất nhiều lời phàn nàn về chính sách FaceTime của nhà mạng AT&T, thì có một người dùng đã chính thức đứng lên đâm đơn kiện để đòi lại công bằng.

Theo Business Insider thì một vị kiến trúc sư sống ở San Francisco đã nộp đơn lên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) với lời tố cáo AT&T đã giới hạn ứng dụng gọi video FaceTime của Apple trên mạng của họ, và buộc thuê bao phải dùng các gói dữ liệu chia sẻ.

Kiến trúc sư muốn giấu tên kể trên bày tỏ rằng, ông đặc biệt khó chịu với chính sách của nhà mạng lớn thứ 2 tại Mỹ, bởi ông đang là thuê bao ở dạng dùng dữ liệu không giới hạn trong nhiều năm qua, và hiện giờ, ông vô cùng tức giận khi AT&T không chịu để cho ông được dùng FaceTime với gói dữ liệu không giới hạn quen thuộc.

Khách hàng bức xúc trên bày tỏ với Business Insider: “Tôi là một trong những thuê bao không giới hạn dữ liệu của AT&T, kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên được họ phát hành. Tôi đã phải trả một khoản phí không nhỏ cho gói dữ liệu này ngay cả khi tôi không dùng mấy dữ liệu.”

Được biết, vị kiến trúc sư ẩn danh sẽ không phải là người duy nhất đâm đơn kiện AT&T, bởi hồi tháng trước, một số nhóm vận động cho Internet mở cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch để đưa nhà mạng lớn thứ 2 của Mỹ ra tòa, vì “tội” ép buộc chính sách FaceTime bất hợp lý./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục