Nhà mạng gửi 13 tỷ tin nhắn tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Các nhà mạng đã gửi hơn 13 tỷ tin nhắn tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tới các thuê bao di động.
Nhà mạng gửi 13 tỷ tin nhắn tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết các nhà mạng đã gửi hơn 13 tỷ tin nhắn tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tới các thuê bao di động trong 2 tháng qua.

Theo ông Hoàng Minh Cường - Cục trưởng Cục Viễn thông, trong thời gian qua, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông đã tích cực, chủ động tham gia thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel đã thiết lập hệ thống giao ban trực tuyến từ đầu cầu Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đến các bệnh viện.

Nhà mạng cũng đã thiết lập, duy trì đường dây nóng 19009095 và 19003228 phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, qua đó tiếp nhận, giải đáp hơn 300.000 cuộc gọi (với tỷ lệ kết nối thành công hơn 90%).

Các biện pháp này có hiệu quả tích cực, kịp thời đưa những khuyến cáo cần thiết từ Bộ Y tế đến với người dân để chủ động phòng, chống dịch bệnh, tránh để lây lan trong cộng đồng.

[Trên 282 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch]

Toàn ngành cũng đã phát động tham gia chương trình nhắn tin "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19" qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục