Nhà sáng lập WikiLeaks kháng cáo phán quyết của tòa cấp cao Anh

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Asssange, người Australia, 49 tuổi, đang bị giam giữ tại Anh trong khi chờ phán quyết về yêu cầu dẫn độ sang Mỹ.
Nhà sáng lập WikiLeaks kháng cáo phán quyết của tòa cấp cao Anh ảnh 1Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh), ngày 19/5/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đoàn luật sư của nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đã bắt đầu kháng cáo lên Tòa án Tối cao Vương quốc Anh về phán quyết trước đó của Tòa án Công lý cấp cao London có thể dẫn tới việc ông này bị dẫn độ tới Mỹ.

Thông tin trên do cô Stella Moris - vị hôn thê của nhà sáng lập và là một luật sư công bố ngày 23/12. Cô cũng cho biết có khả năng đến tuần thứ 3 của tháng 1/2022 mới có kết quả kháng cáo.

Trước đó, ngày 10/12, Tòa án Công lý cấp cao London đã bác bỏ phán quyết hồi tháng 1/2021 của Tòa pháp quan về việc không dẫn độ ông Assange sang Mỹ.

[Mỹ kháng cáo thành công lệnh dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks]

Theo tòa cấp dưới, ông này gặp vấn đề về tinh thần và có nguy cơ tự sát.

Ông Assange, người Australia, 49 tuổi, đang bị giam giữ tại Anh trong khi chờ phán quyết về yêu cầu dẫn độ sang Mỹ.

Tại Mỹ, ông Assange bị cáo buộc 18 tội danh hình sự liên quan đến vụ rò rỉ khoảng 500.000 tài liệu mật của chính phủ Mỹ trên WikiLeaks.

Các luật sư của ông Assange lập luận rằng việc truy tố ông Assange mang động cơ chính trị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục