Nhật Bản "giải cơn khát" khẩu trang chống dịch bệnh COVID-19

Tổng Giám đốc SoftBank, ông Masayoshi Son, thông báo tập đoàn đã đạt được thỏa thuận với nhà sản xuất xe điện BYD Co Ltd của Trung Quốc triển khai dây chuyền sản xuất khẩu trang.
Nhật Bản "giải cơn khát" khẩu trang chống dịch bệnh COVID-19 ảnh 1(Nguồn: mainichi)

Từ tháng Năm tới, tập đoàn viễn thông SoftBank Group Corp sẽ đảm bảo cung cấp 300 triệu khẩu trang mỗi tháng cho Nhật Bản.

Trên tài khoản Twitter ngày 11/4, Tổng Giám đốc SoftBank, ông Masayoshi Son, thông báo tập đoàn đã đạt được thỏa thuận với nhà sản xuất xe điện BYD Co Ltd của Trung Quốc triển khai dây chuyền sản xuất khẩu trang.

SoftBank sẽ cung cấp hai loại khẩu trang khác nhau, trong đó bao gồm 100 triệu khẩu trang N95 có thể lọc các hạt rất nhỏ, và 200 triệu khẩu trang y tế thông thường, để giải quyết tình trạng thiếu hụt vật dụng y tế này do bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

[Nhật Bản: Đô vật sumo đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2]

Tháng trước, SoftBank đã tặng bang New York của Mỹ 1,4 triệu khẩu trang.

Việc giải quyết vấn đề khủng hoảng nguồn cung khẩu trang là ưu tiên của Chính phủ Nhật Bản.

Giới chức nước này dự định phân phát hai khẩu trang vải cho các hộ gia đình vào tuần tới.Chính phủ cũng đang đặt mục tiêu sản xuất 700 triệu khẩu trang dùng một lần.

Theo quan chức SoftBank, công ty BYD của Trung Quốc đang thiết lập một dây chuyền mới để sản xuất khẩu trang. Năng lực sản xuất của BYD đã đạt 15 triệu chiếc khẩu trang/ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục