Nhat Ban phat hien chat la trong vaccine COVID-19 cua hang Pfizer hinh anh 1Vaccine phòng COVID-19 do hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp phát triển. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Ba thành phố ở Nhật Bản vừa phát hiện một chất lạ màu trắng, nổi lên phía trên trong 5 lọ vaccine COVID-19 do hãng Pfizer Inc. sản xuất. Ngay lập tức, giới chức các thành phố này đã đề nghị hãng Pfizer phân tích chất lạ trên.

Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin từ chính quyền hai thành phố Sagamihara và Kamakura thuộc tỉnh Kanagawa và thành phố Sakai thuộc tỉnh Osaka cho biết các lọ vaccine chưa được sử dụng này đều thuộc lô FF5357.

[Nam Phi cho phép sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi]

Theo hãng tin Kyodo, các chất lạ trên được phát hiện ở ba điểm tiêm chủng thuộc Sagamihara trong thời gian từ ngày 11-14/9, một điểm tiêm chủng ở Kamakura vào ngày 12/9, và một điểm tiêm chủng ở Sakai hôm 14/9.

Các thành phố này cho biết họ chưa sử dụng các liều vaccine có chứa chất lạ đó, nhưng vẫn tiếp tục sử dụng các liều vaccine được xác nhận không có chứa chất lạ thuộc lô trên.

Tháng trước, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) đã phải tạm dừng sử dụng khoảng 1,63 triệu liều vaccine COVID-19 của hãng Moderna Inc. sau khi phát hiện một số lọ vaccine có chứa chất lạ./.

(Vietnam+)