Nhiều thương hiệu lớn tham gia Triển lãm Di động Tương lai Hàn Quốc

Triển lãm Di động Tương lai Hàn Quốc (DIFA) 2023 có sự tham gia của nhiều thương hiệu hàng đầu toàn cầu như Hyundai-Kia Motors, Tesla, GM, Audi, BMW, Lexus và Volvo Trucks.
Nhiều thương hiệu lớn tham gia Triển lãm Di động Tương lai Hàn Quốc ảnh 1Các đại biểu bấm nút khai mạc Triển lãm. (Ảnh: Khánh Vân/Vietnam+)

Triển lãm quốc tế mang tên Phương tiện Di động Tương lai Hàn Quốc (DIFA) 2023 đã khai mạc ngày 19/10 tại trung tâm triển lãm EXCO thuộc thành phố Deagu, cách thủ đô Seoul khoảng 240km về phía Đông Nam.

Đây là triển lãm quốc tế quy mô lớn nhằm giới thiệu công nghệ hiện tại và tương lai của các phương tiện di động như xe điện, xe tự hành và vận tải hàng không đô thị (UAM).

Lễ Khai mạc có sự tham dự của 100 quan khách bao gồm Thị trưởng Daegu Hong Joon-pyo, Thứ trưởng thứ 2 Bộ Đất đai, Cơ sở Hạ tầng và Giao thông Baek Won-guk, cùng đông đảo các cơ quan báo chí truyền thông trong và ngoài nước.

Thị trưởng Daegu Hong Joon-pyo cho biết Daegu là thành phố có cơ sở hạ tầng và công nghệ tối ưu để phát triển phương tiện di động trong tương lai. Tới đây, Daegu sẽ hình thành một khu kinh tế mới siêu khổng lồ tập trung quanh Sân bay mới TK.

[Hàn Quốc: Thử nghiệm mô hình taxi bay tại Seoul vào năm tới]

Thị trưởng Hong bày tỏ hy vọng các công ty trong và ngoài nước tham gia sự kiện này sẽ tăng trưởng và phát triển thành các công ty toàn cầu cùng với Daegu.

Tổng cộng hơn 230 tập đoạn trong và ngoài nước đã tham gia hội chợ lần này với hơn 1.500 gian hàng. Một số lượng lớn các thương hiệu toàn cầu như Hyundai-Kia Motors, Tesla, GM, Audi, BMW, Lexus và Volvo Trucks, đã tham gia sự kiện này.

Các công ty trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực UAM cũng tham gia đông đảo để giới thiệu những xu hướng công nghệ mới nhất và tương lai của UAM.

Không gian triển lãm được bố trí với phòng triển lãm xe thành phẩm, phòng triển lãm K-Pin, phòng triển lãm các linh kiện điện như động cơ và bộ sạc, và khu trung tâm đặc biệt của nhóm công nghệ ước mơ K-UAM.

Nhiều thương hiệu lớn tham gia Triển lãm Di động Tương lai Hàn Quốc ảnh 2Khách thử xe Hyundai. (Ảnh: Khánh Vân/Vietnam+)

Các thương hiệu ôtô lớn của Hàn Quốc đều có mặt và chiếm không gian lớn tại triển lãm DIFA 2023. Công ty ôtô Hyundai đến triển lãm lần nhằm giới thiệu IONIQ 5N, Công ty ôtô Hyundai sẽ trưng bày chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu N 'IONIQ 5N,' mẫu xe gần đây đã trở thành chiếc xe nhanh nhất trong lịch sử ô tô Hàn Quốc, cùng với đó là mẫu 'IONIQ 6.'

Trong khi đó, thương hiệu Kia giới thiệu nhiều loại xe điện, bao gồm mẫu SUV EV9 GT-Line với các thiết kế nội và ngoại thất độc quyền phù hợp với đẳng cấp của một chiếc xe điện hàng đầu dựa trên tiêu chuẩn E-GMP và các mẫu xe điện hiệu suất cao EV6 GT và Ray EV.

Autonomous A2G, một công ty phát triển giải pháp lái xe tự động, trình làng phương tiện giao hàng và đưa đón không người lái dành cho xe tự hành cấp 4.

Sambo Motors đã lần đầu tiên trình làng chiếc máy bay một chỗ ngồi do hãng tự phát triển, thu hút sự chú ý đặc biệt.

SK Telecom, Hanwha Systems, Korea Airports Corporation, T Map Mobility Consortium, Korea Land and Mechanical Corporation, và Vessel Aerospace có kế hoạch thành lập một phòng trải nghiệm đặc biệt để giải đáp thắc mắc của du khách về UAM.

Nhiều thương hiệu lớn tham gia Triển lãm Di động Tương lai Hàn Quốc ảnh 3Các phụ tùng, linh kiện được giới thiệu tại DIFA 2023. (Ảnh: Khánh Vân/Vietnam+)

Đến triển lãm DIFA 2023 lần này, Ban Tổ chức đã bố trí các sự kiện trải nghiệm cho khách tham quan. Sáu hãng ô tô trong và ngoài nước đều mang đến cho người tham quan cơ hội lái thử xe điện.

Ngoài ra, các sự kiện bên lề như tư vấn xuất khẩu cho khách hàng nước ngoài, tư vấn sản phẩm, hội chợ việc làm và diễn đàn chuyên gia lĩnh vực phương tiện di động trong tương lai cũng sẽ được tổ chức trong 3 ngày triển lãm từ 19 đến 21/10.

Triển lãm DIFA bắt đầu vào năm 2017 và năm nay, sự kiện được nâng cấp với việc Bộ Đất đai, Cơ sở Hạ tầng và Giao thông Vận tải, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng đồng chủ trì sự kiện với thành phố Daegu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục