Họ là những người dám theo đuổi đam mê đến cùng, thậm chí có người phải đánh đổi cả sự nghiệp rạng rỡ khi ở trên đỉnh cao vinh quang để bắt đầu con đường khởi nghiệp.

Họ, cùng những công cụ và nền tảng công nghệ mới đã góp phần tạo nên một diện mạo mới hiện đại và đầy sôi động cho thị trường du lịch Việt Nam. Những công cụ này đều được các chuyên gia định giá tới hàng triệu USD.

[Áp lực của những start-up công nghệ du lịch ở Việt Nam]

Và họ cùng những dự án của mình đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi "Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch" (Chung kết ngày 18/6, tại Hà Nội).

Cuộc thi do Tổng cục Du lịch phối hợp với Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn tổ chức.

Bedlinker (giải Nhất)

Bedlinker.com là sàn giao dịch thương mại điện tử B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) đầu tiên dành cho lĩnh vực du lịch và khách sạn tại Việt Nam. Ra đời năm 2017, sàn giao dịch mở này là nơi các công ty du lịch được kết nối trực tiếp tới lượng lớn các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhiều loại hình lưu trú khác; nơi các công ty du lịch có thể dễ dàng kiểm tra và đặt phòng ngay lập tức với khách sạn ưa thích của mình.

Clip chia sẻ của đại diện Bedlinker:

Với những sáng tạo và tiện ích mà sàn giao dịch này mang lại, dự án Bedlinker vừa giành giải Nhất chung kết cuộc thi “Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch.”

Tubudd (giải Nhì)

nền tảng công nghệ kết nối du khách với bạn bè địa phương trên toàn thế giới. Tubudd mang đến một trải nghiệm du lịch mới, nơi khách hàng có thể hẹn một người bạn bản địa ở bất cứ nơi nào họ đi với mức giá vừa phải.

Clip chia sẻ của đại diện Tubudd:

Khách hàng có thể xem và trải nghiệm tất cả văn hóa, lịch sử, ẩm thực… địa phương từ góc nhìn của người bản địa đó. Họ cũng có thể tự thiết kế chuyến đi theo kế hoạch của mình với sự hỗ trợ của người bản địa. Vì thế, mỗi chuyến đi sẽ là mang đến một trải nghiệm khác biệt dành riêng cho chính họ, gia đình và bạn bè họ.

Goeatme (giải Nhì)

Đây là nền tảng giúp khách du lịch khám phá chỗ ăn ngon trên toàn cầu với trí thông minh nhân tạo để tăng trải nghiệm và chống ngộ độc thực phẩm.

Clip chia sẻ của đại diện Goeatme:

Liberzy (giải Ba)

Dự án cung cấp các công cụ thông minh cho du khách để tạo và chia sẻ bản đồ du lịch của riêng mình, tạo ra mạng xã hội cho khách du lịch tương tác với những người khác.

Blockchain (cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian) được áp dụng để giúp người dùng kiếm tiền từ việc chia sẻ trải nghiệm du lịch theo “kế hoạch chia sẻ doanh thu của Liberzy.”

Clip chia sẻ của đại diện Liberzy:

AI (trí tuệ nhân tạo) được áp dụng để cung cấp thông tin du lịch phù hợp nhất trong dữ liệu lớn (big data) do những người dùng khác nhau cùng tạo dựng.

Lodyhelp (giải Ba)

Là dự án được thành lập dựa trên nhu cầu thực tế khi thành lập công ty môi giới bất động sản cho khách du lịch nước ngoài. Lodyhelp là cụm từ viết tắt của “Local Buddy Help,” là nền tảng kết nối dịch vụ địa phương (đặt dài hạn, ngắn hạn, ăn uống, thuê xe, giặt ủi, gym…) với khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch, làm việc, sinh sống ngắn hạn và dài hạn (từ 3 tháng trở lên).

Lodyhelp hướng tới là một dịch vụ tiện ích về công nghệ không thể thiếu đối với người nước ngoài trước, trong thời gian sống và du lịch ở Việt Nam.

Clip chia sẻ của đại diện Lodyhelp:
Xuân Mai (Vietnam+)