Sáng 18/4, cây “ATM gạo” đầu tiên tại Hải Phòng đã khởi động nhằm chia sẻ, giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Niềm vui là điều dễ nhận thấy đối với những hộ gia đình đến nhận gạo tại cây “ATM.”

Địa điểm đặt cây "ATM gạo" tại cửa tòa nhà CPN trên đường Lê Hồng Phong được Quận đoàn Ngô Quyền phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại vận tải Việt Nam (CPN) và Tổ chức IT Hải Phòng tổ chức chương trình “ATM gạo miễn phí” với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau.” Đây là chương trình đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng.

Phó Bí thư Quận đoàn Ngô Quyền Nguyễn Long Khánh cho biết, chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Mỗi người dân đến với chương trình được nhận 3 kg gạo/người/lần/ngày. Gạo được phát 2 lần/ngày, sáng từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ. Nguồn gạo được quyên góp từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Hiện, nguồn gạo chương trình đang tiếp nhận khá dồi dào.

[Phó Chủ tịch nước gửi thư khen nhà sáng chế ""ATM gạo"" tự động]

Bà Lê Thị T., tổ dân phố số 17, cụm 3 Đông Khê, quận Ngô Quyền cho biết: "Tôi là hộ đơn thân, năm nay 65 tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhận được phần gạo này gia đình chúng tôi rất vui vì bớt đi được phần nào khó khăn trong những ngày chống dịch."

Dự kiến chương trình kéo dài đến ngày 30/4 hoặc lâu hơn, tùy theo diễn biến dịch bệnh. Trong quá trình phát gạo, để bảo đảm trật tự và an toàn phòng dịch, Ban tổ chức chương trình tổ chức điểm gửi xe, phát phiếu gạo, yêu cầu người dân xếp hàng giãn cách 2m đồng thời, mọi người dân đều phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lấy gạo tại cây “ATM gạo miễn phí”./.

Hoàng Ngọc (TTXVN/Vietnam+)