Nigeria: Boko Haram tan cong, sat hai nhieu dan thuong hinh anh 1Các tay súng Boko Haram. (Nguồn: Reuters)

Giới chức Nigeria cho biết sáng sớm 19/8 phiến quân Hồi giáo Boko Haram đã tấn công vào một ngôi làng thuộc bang Borno, Đông Bắc nước này, làm nhiều người thiệt mạng.

Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức bang Borno cho biết các tay súng đã bắt giữ và sát hại 6 người trong làng Mailari, đồng thời đốt phá nhiều nhà dân.

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin nhân chứng tại làng cho biết có 19 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Một nhân viên giấu tên ở trung tâm cứu trợ đưa ra con số 63 người thiệt mạng.

[Quân đội Nigeria tiêu diệt ít nhất 16 phần tử Boko Haram ở miền Bắc]

Theo nguồn tin nhân chứng, các tay súng Boko Haram đã tấn công làng Mailari vào khoảng 2h sáng (giờ địa phương).

Vụ tấn công trên xảy ra sau một loạt vụ đột kích đẫm máu của Boko Haram nhằm vào các mục tiêu quân sự tại Nigeria.

Những vụ việc này làm dấy lên những lo ngại về mối đe dọa liên tục mà nhóm khủng bố Boko Haram gây ra cho khu vực, mặc dù Chính phủ Nigeria gần đây tuyên bố “Boko Haram đang bị tiêu diệt.”

Boko Haram hiện không còn kiểm soát các vùng lãnh thổ phía Đông Bắc Nigeria như trong giai đoạn đỉnh điểm hoạt động nổi dậy của nhóm này (năm 2014), nhưng vẫn là mối đe dọa đối với khu vực này.

Việc loại bỏ nhóm này là một thách thức đối với chính quyền Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari trước thềm cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào năm tới./.

(TTXVN/Vietnam+)