Nissan triệu hồi gần 400.000 xe tại Mỹ do lỗi hệ thống phanh

Nissan đã thông báo cho NHTSA việc triệu hồi, bao gồm các mẫu xe Maxima sản xuất từ năm 2016 đến năm 2018, mẫu crossover hạng sang Infiniti QX60 (2017-2019), xe SUV Murano ( 2015-2018)...
Nissan triệu hồi gần 400.000 xe tại Mỹ do lỗi hệ thống phanh ảnh 1Mẫu crossover hạng sang Infiniti QX60 (2017-2019).

Hãng sản xuất ôtô Nissan Motor Co Ltd của Nhật Bản cho biết, họ sẽ triệu hồi 394.025 xe tại Mỹ do lỗi hệ thống phanh bởi lo ngại rằng rò rỉ dầu phanh có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Hôm 8/11, Nissan đã thông báo cho Cơ quan An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) việc triệu hồi, bao gồm các mẫu xe Maxima sản xuất từ năm 2016 đến năm 2018, mẫu crossover hạng sang Infiniti QX60 (2017-2019), xe SUV Murano ( 2015-2018) và dòng xe SUV Pathfinder (2017-2019).

Hiện Nissan đang khắc phục lỗi hệ thống phanh và chủ sở hữu của những chiếc xe bị lỗi sẽ nhận được thư thông báo sửa chữa miễn phí từ đầu tháng 12/2019.

[Nissan hạ dự báo doanh thu và lợi nhuận trong tài khóa 2019]

Sự việc diễn ra chưa đầy hai tháng sau khi NHTSA mở cuộc điều tra sơ bộ về 553.000 xe thể thao đa dụng Nissan Rogue do lỗi phanh khẩn cấp tự động.

Cuối năm ngoái Nissan cũng đã phải ban hành lệnh triệu hồi hàng nghìn xe tại Nhật Bản.

Tháng Chín vừa qua, Nissan đã triệu hồi 1,3 triệu xe để khắc phục sự cố màn hình camera lùi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ôtô nhập khẩu tại cảng Long Beach ở California, Mỹ. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Mexico hoan nghênh Mỹ nới lỏng thuế ôtô nhập khẩu

Theo các nhà phân tích, việc Mỹ nới lỏng chính sách thuế không chỉ giúp giảm căng thẳng thương mại với Mexico mà còn tạo điều kiện để chuỗi cung ứng tại Bắc Mỹ phục hồi sau nhiều tháng biến động.

Ôtô điện của hãng Tesla. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tesla chính thức “đặt chân” đến Saudi Arabia

Tesla cho biết hãng dự kiến sẽ cho phép khách hàng đặt mua xe trực tuyến, đồng thời mở các cửa hàng trong trung tâm thương mại để giới thiệu mẫu xe cũng như xây dựng trạm sạc nhanh.