Nissan xây nhà máy sản xuất động cơ gần Rio de Janeiro

Hãng xe hơi Nissan sẽ xây một nhà máy sản xuất động cơ tại tổ hợp công nghiệp ở Resende, bang Rio de Janeiro.

Quan chức điều hành cấp cao của liên minh ôtô Renault-Nissan Carlos Ghosn ngày 6/1 cho biết hãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản sẽ xây một nhà máy sản xuất động cơ tại tổ hợp công nghiệp ở Resende, bang Rio de Janeiro.

Phát biểu với các phóng viên tại tổ hợp nằm cách bang Rio 140km về phía Tây nói trên, ông Ghosn nói: “Đây là lần đầu tiên tôi đến thăm nhà máy sẽ sản xuất mẫu Nissan March và Nissan Versa.”

Ông cho biết thêm nhà máy sản xuất động cơ này sẽ được khánh thành trong nửa đầu năm nay.

Ông Ghosn còn cho biết tiếp nhà máy sản xuất động cơ nói trên, có số vốn đầu tư là 60 triệu USD, sẽ có công suất sản xuất 200.000 động cơ 1.6 bốn xylanh sử dụng nhiên liệu linh hoạt và sẽ tạo ra 200 việc làm trực tiếp.

Nissan, hiện do hãng sản xuất xe hơi Pháp Renault sở hữu một phần, là một trong những nhà tài trợ chủ chốt cho vòng chung kết bóng đá thế giới (World Cup) diễn ra ở Brazil trong thời gian từ tháng 6-7/2014.

Ông Ghosn tiết lộ: “Brazil là một thị trường chiến lược và đó là lý do tại sao chúng tôi công bố dự án xây dựng nhà máy động cơ này.”

Tổ hợp công nghiệp Resende nói trên sử dụng 1.500 nhân viên và con số này sẽ tăng lên 2.000 trong nửa cuối năm nay với mục tiêu là sản xuất 200.000 xe mỗi năm.

Nissan cũng đặt mục tiêu nâng mức thị phần tại thị trường xe hơi Brazil từ mức chỉ hơn 2% trong năm 2013 lên 5% trong năm 2016./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục