Nu hoang Anh Elizabeth II duong tinh voi virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Nữ hoàng Anh tại Lâu đài Windsor. (Ảnh: Evening Standard)

Ngày 20/2, Cung điện Hoàng gia Anh thông báo Nữ hoàng Elizabeth II, 95 tuổi, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. 

Theo thông báo từ các trợ lý của Nữ hoàng Anh, bà hiện có những triệu chứng nhẹ và dự định trong tuần tới sẽ tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ Hoàng gia đơn giản tại lâu đài Windsor, nơi bà đang ở.

[Anh bắn đại bác mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II]

Thông báo nêu rõ, Nữ hoàng Anh sẽ được theo dõi y tế thường xuyên và đảm bảo thực hiện các hướng dẫn phù hợp. Trước đó, ngày 10/2, Thái tử Charles, là con trai cả và cũng là người thừa kế của Nữ hoàng Anh, cũng đã được xác nhận mắc COVID-19. Ông nhận kết quả dương tính chỉ 2 ngày sau khi tới thăm Nữ hoàng tại lâu đài Windsor.

Nữ hoàng Elizabeth II mới trở lại các hoạt động tiếp đón khách trực tiếp tại lâu đài từ tuần trước nhưng khi đó bà đã than phiền với một khách đến thăm rằng bà cảm thấy di chuyển khó khăn. Trước đó, Cung điện Buckingham từng thông báo Nữ hoàng Elizabeth II đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)