Ông Trump muốn sớm tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố một cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng sớm diễn ra.
Ông Trump muốn sớm tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp ở Singapore ngày 12/6. (Ảnh: THX/TTXVN)

AP đưa tin, ngày 24/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, một cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng sớm diễn ra.

Phát biểu tại trụ sở Liên hợp quốc, ông Trump cho rằng mối quan hệ với Triều Tiên đang được cải thiện đáng kể.

Tổng thống Trump khẳng định: "Đó đã là một thế giới khác và từng có thời điểm nguy hiểm. Nhưng giờ đây, sau một năm, thời gian đã khác nhiều."

Theo ông Trump, Ngoại trưởng Mike Pompeo đang xúc tiến cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai.

['Đàm phán Mỹ-Triều phụ thuộc vào thông điệp của ông Kim Jong-un']

Trong bức thư gửi Tổng thống Trump trong tháng này, ông Kim Jong-un đã đề nghị tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Mỹ, và ông Trump đáp lại, "chúng tôi sẽ làm điều đó."

Dự kiến trong ngày 24/9, Tổng thống Trump sẽ hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in để thảo luận vấn đề Triều Tiên và thương mại.

Ông Moon sẽ chuyển một thông điệp cá nhân từ ông Kim Jong-un tới Tổng thống Trump. Bức thông điệp này được nhà lãnh đạo Triều Tiên trao cho Tổng thống Hàn Quốc trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hồi tuần trước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục