Pakistan, An Do tham gia dien tap chong khung bo o Nga hinh anh 1Cuộc diễn tập kéo dài một tuần tại vùng Orenburg của Nga. (Nguồn: presstv.com)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Pakistan và Ấn Độ đang tham gia cuộc diễn tập quân sự chống khủng bố đa quốc gia ở Nga, bất chấp những căng thẳng leo thang trên biên giới giữa 2 nước láng giềng Nam Á sở hữu vũ khí hạt nhân này, liên quan đến tranh chấp lãnh thổ tại khu vực Kashmir.

Quân đội Pakistan ngày 17/9 thông báo, cuộc diễn tập mang tên "Trung tâm 2019" kéo dài một tuần, đã diễn ra ở vùng Orenburg của Nga, dưới sự bảo trợ của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

[Quân đội Nga và nước ngoài tập trận chiến lược "Trung tâm -2019"]

Tuyên bố của quân đội Pakistan nêu rõ: "Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng của các lực lượng tham gia trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế, đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực."

Năm 2018 là lần đầu tiên Ấn Độ và Pakistan tham gia cuộc diễn tập quân sự chống khủng bố của SCO, cũng do Nga tổ chức, sau khi trở thành các thành viên chính thức của tổ chức này vào tháng 6/2017.

Tuy nhiên, cuộc diễn tập năm nay diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa 2 nước ngày càng gia tăng, bắt nguồn từ những hành động gần đây của Ấn Độ ở Kashmir, khu vực mà cả New Delhi và Islamabad đều tuyên bố chủ quyền./.

Trần Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)