Pakistan chinh thuc do bo lenh cam ung dung TikTok tu ngay 1/4 hinh anh 1Ứng dụng Tiktok. (Ảnh: AFP)

Ngày 1/4, Pakistan đã dỡ bỏ lệnh cấm áp đặt lần thứ hai đối với ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc vì lan truyền những nội dung không phù hợp.

Tháng trước, tòa thượng thẩm tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan, đã yêu cầu cơ quan quản lý viễn thông của nước này chặn Tik Tok với lý do những nội dung được phát tán trên nền tảng truyền thông xã hội này đi ngược lại những giá trị đạo đức của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Trao đổi với báo giới, luật sư của Cơ quan Viễn thông Pakistan Jahanzeb Mehsud cho biết TikTok đã cam kết sẽ lọc nội dung đăng tải phù hợp.

TikTok đã hoan nghênh việc Pakistan gỡ bỏ lệnh cấm trên.

Hồi tháng 10 năm ngoái, nhà chức trách Pakistan cũng đã cấm TikTok hoạt động tại nước này do chứa những nội dung "trái đạo đức". Sau lệnh cấm thứ nhất này, TikTok đã cam kết lọc nội dung đăng tải để đảm bảo "phù hợp với các chuẩn mực xã hội và luật pháp của Pakistan."

TikTok là một trong những ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới kể từ khi ra mắt năm 2016. Hồi tháng 2 vừa qua, Chính phủ Ấn Độ đã cấm TikTok cùng hàng loạt ứng dụng khác của Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng biên giới giữa hai nước.

[Tòa án Pakistan ra lệnh cấm TikTok vì phát tán nội dung không phù hợp]

Trước đó, chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump coi TikTok là "mối nguy quốc gia" và yêu cầu ByteDance phải phân tách mảng kinh doanh tại Mỹ để tiếp tục hoạt động.

TikTok hiện đang hoạt động ở khoảng 150 nước trên thế giới. Ứng dụng này đặc biệt phổ biến với người dùng điện thoại thông minh trẻ tuổi. Nền tảng này cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15 giây đến 1 phút./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)