Pakistan tha cuu Thu tuong bi phe truat Nawaz Sharrif va con gai hinh anh 1Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif (trái) và con gái Maryam Nawaz trên máy bay sau khi tới Lahore ngày 14/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 19/9, truyền thông sở tại đưa tin tòa án tối cao Pakistan đã ra lệnh trả tự do cho Thủ tướng bị phế truất Nawaz Sharif và con gái ông, đồng thời tạm hoãn thi hành bản án từ một tòa án chống tham nhũng của nước này hồi tháng Bảy vừa qua.

Kênh truyền hình Geo TV và các hãng truyền thông khác cho biết, tòa đã tạm hoãn thi hành bản án 10 năm tù giam đối với ông Sharif và 7 năm tù giam đối với con gái Maryam Nawaz với tội danh tham nhũng liên quan đến các bất động sản của ông này tại thủ đô London, Anh.

Ông Nawaz Sharif đã bị Tòa án Tối cao Pakistan phế truất tháng 7/2017 do các cáo buộc tham nhũng, trở thành vị thủ tướng thứ 15 của Pakistan "đứt gánh giữa đường." Tòa án Tối cao Pakistan sau đó đã ra lệnh cấm vĩnh viễn ông Sharif tham gia tranh cử.

Ngày 6/7, một tòa án chống tham nhũng của Pakistan kết án vắng mặt ông 10 năm tù giam với tội danh tham nhũng liên quan đến các bất động sản của ông này tại London, Anh.

Ngày 13/7, ông Sharif và con gái đã từ London về nước để đối mặt với phán quyết của tòa án./.
(Vietnam+)