Paris Saint-Germain chi hơn 400 triệu bảng cho "bom tấn" Neymar

Theo giới truyền thông Pháp, Neymar đã hoàn tất buổi kiểm tra y tế bắt buộc và đã bay đến Paris để chính thức ký vào bản hợp đồng bom tấn với Paris Saint-Germain.
Paris Saint-Germain chi hơn 400 triệu bảng cho "bom tấn" Neymar ảnh 1Neymar sang Bồ Đào Nha kiểm tra y tế. (Nguồn: AFP)

Theo giới truyền thông Pháp, Neymar đã rời Barcelona hôm 2/8, bay sang Bồ Đào Nha để hoàn tất buổi kiểm tra y tế bắt buộc trước khi chính thức gia nhập Paris Saint-Germain.

Buổi kiểm tra y tế được diễn ra tốt đẹp dưới sự giám sát chặt chẽ của giám đốc thể thao PSG Antero Henrique, bác sỹ riêng của PSG Eric Rolland và điều phối viên thể thao Maxwell, một người cũ của Barcelona.

[Neymar đã được phép rời Barcelona để gia nhập Paris St-Germain]

Ngay sau khi hoàn tất buổi kiểm tra y tế, Neymar đã lập tức bay sang Paris để đặt bút ký vào bản hợp đồng với PSG.

Theo giới truyền thông, ​PSG đã phải chi ra số tiền lên đến 199 triệu bảng (222 triệu euro) để giải phóng hợp đồng của ngôi sao người Brazil này với Barcelona.

Theo BBC, với việc gia nhập PSG, Neymar sẽ được nhận mức lương 775.477 bảng/tuần (775.477 bảng), tương đương 45 triệu euro (40,3 triệu bảng)/năm trước thuế.

Paris Saint-Germain chi hơn 400 triệu bảng cho "bom tấn" Neymar ảnh 2Poster mới bên ngoài sân Nou Camp không có hình ảnh của Neymar. (Nguồn: AFP)

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Paris Saint-Germain sẽ phải chi hơn 400 triệu bảng cho thương vụ mang tên Neymar, số tiền này bao gồm tiền chuyển nhượng và tiền lương theo hợp đồng 5 năm.

Cũng liên đến vụ chuyển nhượng này, Barcelona đã gỡ bỏ bức hình quảng cáo của Neymar ở đối diện quảng trường Placa de Catalunya, trong khi poster mới bên ngoài sân Nou Camp được dựng lên cũng không có hình ảnh của Neymar./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục