Phap tiep tuc giai toa cac khu lan trai chua nguoi nhap cu trai phep hinh anh 1Người nhập cư xếp hàng nhận lương thực cứu trợ tại một khu trại tạm ở thủ đô Paris, Pháp ngày 2/1. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)

Ngày 4/6, cảnh sát Pháp tiếp tục giải tỏa 2 khu trại tạm chứa người nhập cư trái phép ở thủ đô Paris sau chiến dịch được Chính phủ nước này phát động từ tuần trước nhằm đối phó với tình trạng người nhập cư ồ ạt tràn vào quốc gia châu Âu này từ 3 năm qua.

Theo thông báo của Sở cảnh sát Paris, công tác giải tỏa đang được thực hiện tại hai khu lán trại ở khu vực Porte des Poissonniers, nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Paris và một trại khác nằm sát bờ kênh đào Saint Martin của thành phố này.

Hồi tuần trước, nhà chức trách địa phương cũng đã giải tỏa khu lán trại "Millenaire" - nơi trú ngụ của 1.000 người nhập cư trái phép ở phía Đông Bắc Paris. Toàn bộ số người này sau đó đã được chuyển đến nhiều trung tâm cư trú trong thành phố.

Liên minh châu Âu đối mặt với cuộc khủng hoảng người di cư từ năm 2015 sau khi người dân tại các nước có xung đột như Libya và Syria tìm cách vượt biên sang châu Âu lánh nạn và tìm kiếm cuộc sống mới.

Đến nay, đã có hơn 1 triệu người từ các nước châu Phi và Trung Đông, cũng như nhiều người từ Afghanistan đã đến "lục địa già" qua nhiều tuyến đường khác nhau.

Tại Pháp, rất nhiều người di cư đã tạm trú trong trại tị nạn Calais, nhưng giới chức Pháp đã tiến hành giải tỏa khu lán trại này vào cuối năm 2016, buộc người nhập cư trái phép phải tìm kiếm các trại tị nạn khác ở Paris và khu vực miền Đông Nam gần biên giới giữa Pháp và Italy để trú ngụ.

Trong 3 năm qua, nhà chức trách Pháp đã tiến hành 35 chiến dịch giải tán các khu trại tương tự trong bối cảnh hàng nghìn người di cư vẫn tìm cách vào nước này với hy vọng thay đổi cuộc sống./.

(TTXVN/Vietnam+)