Pháp và Đức muốn Iran từ bỏ chương trình tên lửa đạn đạo

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian thông báo, nước này và Đức đã nhất trí rằng Iran cần từ bỏ chương trình tên lửa đạn đạo của mình cũng như chấm dứt “tham vọng bá chủ” trên khắp Trung Đông.
Pháp và Đức muốn Iran từ bỏ chương trình tên lửa đạn đạo ảnh 1 Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 4/12, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian thông báo, nước này và Đức đã nhất trí rằng Iran cần từ bỏ chương trình tên lửa đạn đạo của mình cũng như chấm dứt “tham vọng bá chủ” trên khắp Trung Đông.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Đức Sigmar Gabriel ở thủ đô Paris của Pháp, ông Le Drian nhấn mạnh: “Chúng tôi cùng chung quan điểm rằng Iran nhất thiết phải ngừng chương trình tên lửa đạn đạo cũng như tham vọng bá chủ của mình”.

[Iran khẳng định lập trường nhất quán về chương trình tên lửa đạn đạo]

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi khẳng định chương trình hạt nhân của Tehran không phải là vấn đề có thể đàm phán.

Ông Qassemi nhấn mạnh giới lãnh đạo Pháp cũng như nhiều nước khác muốn thảo luận các vấn đề của Iran cần lưu ý tới những diễn biến xảy ra trong khu vực trong nhiều thập kỷ qua, cũng như những thay đổi lớn giữa tình hình hiện tại và trong quá khứ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục