Phát hiện 8 cơ sở giò chả, bánh răng bừa dùng hàn the

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện 10 mẫu thực phẩm có chứa hàn the gây độc hại tại 8 cơ sở sản xuất.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện 10 mẫu thực phẩm có chứa hàn the gây độc hại tại 8 cơ sở sản xuất ở các huyện Văn Lâm, Văn Giang và Kim Động.

Kết quả xét nghiệm cho thấy các mẫu thực phẩm dương tính với phụ gia hàn the chủ yếu là giò chả và bánh răng bừa, trong đó, mẫu giò chả được phát hiện tại 3 cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Văn Lâm và Kim Động, gồm các chủ hộ: Đào Thị Phượng ở chợ Đường Cái, xã Trưng Trắc; Trần Thị Liên ở chợ Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh (Văn Lâm); Lê Thị Đào ở chợ Tiên Cầu, xã Hiệp Cường (Kim Động).

Tại huyện Văn Giang, qua kiểm tra 5 cơ sở làm bánh răng bừa, lực lượng chức năng phát hiện cả 5 nơi này đều cho phụ gia hàn the vào chế biến. Đó là các chủ hộ ở thị trấn Văn Giang gồm Thắng Hường, Thảo Hiếu, Giang Tuệ, Thanh Thủy, Thắng Hà.

Theo phản ánh của người dân Hưng Yên, chuyện thực phẩm có chứa hàn the đang diễn ra phổ biến ở nhiều cơ sở sản xuất giò chả, bánh răng bừa, bún phở, miến dong... trên địa bàn tỉnh. Để sản phẩm khi ăn có vị giòn và bảo quản được lâu hơn, các chủ cơ sở sản xuất khi chế biến đã cho hàn the mà bất chấp sự độc hại và những quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi phát hiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã gửi kết quả đến Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương để chỉ đạo xử lý và gửi Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố để kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở nói trên. Chi cục đồng thời đề nghị các địa phương tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức để người dân phát hiện, tẩy chay các thực phẩm chứa các phụ gia độc hại./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục