Phát hiện thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 được cách ly khi nhập cảnh

Trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ nước ngoài (trở về từ Nga, quá cảnh Belarus) và đã được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây ra cộng đồng.
Phát hiện thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 được cách ly khi nhập cảnh ảnh 1Tiếp nhận công dân trở về từ Malaysia. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Tính đến 6 giờ sáng ngày 25/7, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 được cách ly ngay sau nhập cảnh, không lây lan ra cộng đồng.

Ca bệnh 414 (BN414): Bệnh nhân nam, 34 tuổi, có địa chỉ tại xã Đại Hợp, Kiến Thụy, Hải Phòng.

Ca bệnh 415 (BN415): Bệnh nhân nam, 25 tuổi, có địa chỉ tại xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang. 

Ngày 17/7, cả 2 trường hợp này từ Nga (quá cảnh Belarus) về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5062, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Trung đoàn 855 (tỉnh Ninh Bình).

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm ngày 19/7 âm tính với SARS-CoV-2, mẫu lần 2 được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình xét nghiệm, kết quả ngày 23/7 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cả 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

[Thêm 4 ca dương tính với virus SARS-COV-2, đã được cách ly ngay]

Tính đến nay, Việt Nam đã trải qua tròn 100 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có tổng cộng 275 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng chiều 24/7 đã họp khẩn đề nghị các sở, ban, ngành chức năng cùng nhau phối hợp, kịp thời xử lý các tình huống liên quan đến dịch bệnh. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiếp tục khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ; điều tra các trường hợp đã tiếp xúc gần với người này để lên phương án cách ly./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục