Philippines phê duyệt sử dụng thuốc molnupiravir điều trị COVID-19

Viên nén molnupiravir đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp dựa trên "toàn bộ những bằng chứng" cho thấy hiệu quả của loại thuốc này trong việc điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.
Philippines phê duyệt sử dụng thuốc molnupiravir điều trị COVID-19 ảnh 1Thuốc Molnupiravir do hãng dược phẩm Mỹ Merck bào chế. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Philippines ngày 23/12 đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với thuốc viên nén molnupiravir điều trị COVID-19 và tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Theo Tổng Giám đốc FDA Philippines Rolando Enrique Domingo, viên nén molnupiravir (một hoạt chất có tác dụng kháng virus) hiệu Molnarz, do hãng dược phẩm Merck (Mỹ) phát triển và Faberco Life Sciences phân phối, đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp dựa trên "toàn bộ những bằng chứng" cho thấy hiệu quả của loại thuốc này trong việc điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

[Đan Mạch khuyến nghị sử dụng Molnupiravir cho bệnh nhân nguy cơ cao]

Ngoài ra, FDA Philippines cũng cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 do các hãng Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp sản xuất tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi, với liều lượng thấp hơn liều lượng tiêu chuẩn tiêm cho người lớn và thanh thiếu niên.

Cụ thể, mỗi liều vaccine dùng cho trẻ 5-11 tuổi là 10 microgam. Phác đồ tiêm hoàn chỉnh là hai liều cách nhau 21 ngày.

Theo ông Domingo, Philippines dự kiến sẽ bắt đầu tiêm chủng cho trẻ em 5-11 tuổi từ tháng 1/2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục