"Antebellum: Bẫy thực tại kinh hoàng" tiếp tục là một bộ phim kinh dị với nhiều tầng nghĩa, khơi gợi những bất công xã hội sâu sắc liên quan tới vấn đề sắc tộc. Bộ phim sẽ ra mắt tại các rạp Việt Nam ngày 4/9.

Bộ phim xoay quanh nữ nhà văn Veronica Henley, cô còn là một diễn giả nổi tiếng và vô cùng thành công. Sau sự xuất hiện của cô bé váy trắng trước cửa nhà, nhân vật chính bị đưa về kỷ nguyên "Antebellum" - thời kỳ tiền nội chiến kinh hoàng trong quá khứ, khi những người Mỹ gốc Phi như cô bị bắt làm nô lệ. Trong tình cảnh đó, Veronica buộc phải tồn tại và chiến đấu để giành lại cuộc sống của mình…

Theo nhà phát hành, phim diễn ra tại hai thời điểm. Một là cuộc sống và công việc của nhân vật chính ở thời hiện đại (năm 2019 hoặc 2020). Veronica là một người cực kỳ thành công, có tiếng nói trong xã hội, và có những ảnh hưởng nhất định với truyền thông.

Thực tại còn lại là cuộc sống của cô trong thân phận nô lệ ở miền Nam nước Mỹ của thời kỳ tiền chiến. Đây là giai đoạn nước Mỹ chỉ có 36 bang, bị chia thành 2 vùng rõ rệt. Miền Bắc tập trung phát triển công nghiệp, miền Nam phát triển kinh tế đồn điền, phần lớn là trồng bông dựa trên sự bóc lột lao động nô lệ. 

Phim Antebellum: Su tan doc cua con nguoi la thu am anh nhat hinh anh 1Bộ phim được hy vọng sẽ thành công như hai siêu phẩm trước của nhà sản xuất Sean McKittrick. (Ảnh: Nhà phát hành phim)

Thông điệp trong phim khá rõ ràng, ma quỷ hay các hiện tượng siêu nhiên có thể đáng sợ. Chính sự tàn độc của con người mới là thứ ám ảnh nhất. Sự đen tối, chân thật và tàn nhẫn trong phim cũng chính là “thực tại kinh hoàng” diễn ra ngay trong đời thực.

Phim có sự tham gia của nữ ca sĩ, diễn viên tài năng Janelle Monáe, Gabourey Sidibe (vai Precious trong bộ phim cùng tên, sê-ri "American Horror Story""Empire"), Jena Malone ("The Hunger Game: Đấu trường sinh tử").

Trailer phim:

Hồng Nhung (Vietnam+)