Phim ''Hoa Moc Lan'' ra mat am dam tai thi truong Trung Quoc hinh anh 1Poster phim ''Hoa Mộc Lan''. (Nguồn: deadline.com)

Cuối tuần qua, ''Hoa Mộc Lan'' (Mulan) - bộ phim bom tấn lận đận của Walt Disney trong hành trình đến với công chúng, đã có màn ra mắt ảm đạm tại thị trường chiến lược Trung Quốc, với doanh thu hơn 23 triệu USD.

Doanh thu mở màn của ''Hoa Mộc Lan'' thấp hơn so với doanh thu gần 30 triệu USD của siêu phẩm ''Tenet'' của đạo diễn Christopher Nolan trong tuần đầu ra mắt tại Trung Quốc cách đây một tuần.

Kết quả này không như mong đợi của nhà làm phim bởi không giống như ''Tenet,'' phim ''Hoa Mộc Lan'' được sản xuất với kỳ vọng thu hút một lượng lớn khán giả ở Trung Quốc.

Theo nhà phê bình điện ảnh uy tín Jeff Bock, ''Hoa Mộc Lan'' đã có màn trình làng gây thất vọng. Ông nhấn mạnh: ''Disney làm bộ phim này hướng tới khán giả Trung Quốc và họ đã thất bại thảm hại.''

Trên toàn cầu, tổng doanh thu của ''Hoa Mộc Lan'' trong tuần đầu khởi chiếu là 37,6 triệu USD. Bộ phim đang được phát hành tại bảy quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại những quốc gia có dịch vụ Disney+, trong đó có Mỹ, bộ phim này được phát trực tiếp trên màn ảnh nhỏ của các gia đình. Hiện Disney chưa công bố số liệu doanh thu từ các ''phòng vé tại gia'' này.

["Tenet" cán mốc doanh thu 200 triệu USD trên toàn cầu]

Phim ''Hoa Mộc Lan'' xoay quanh câu chuyện về một nữ chiến binh huyền thoại của Trung Quốc, với kinh phí sản xuất lên tới 200 triệu USD. Ban đầu, phim dự kiến sẽ ra rạp vào tháng Ba, song dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát đã khiến bộ phim này trở thành nạn nhân bất đắc dĩ, với nhiều lần ra mắt bị trì hoãn.

''Hoa Mộc Lan'' được làm lại thành phiên bản người đóng (live-action) từ bản phim hoạt hình cùng tên năm 1998, dưới sự chỉ đạo của nữ đạo diễn Niki Caro. Bộ phim quy tụ dàn sao đình đám của châu Á trong đó có Lưu Diệc Phi (vai Hoa Mộc Lan), Chân Tử Đan, Củng Lợi, Lý Liên Kiệt.

Tình tiết trong bản phim do người đóng vẫn trung thành so với bản gốc hoạt hình, kể về câu chuyện Hoa Mộc Lan tòng quân thay cha đánh giặc khi có lệnh triều đình ban xuống.

Nhiều nhà phê bình cho rằng bản phim mới này vẫn phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi do không có quá nhiều cảnh bạo lực./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)