Phim 'Parasite' của Hàn Quốc tiếp tục lập kỷ lục phòng vé

Theo số liệu của Box Office Mojo, tổng doanh thu toàn cầu của “Parasite” đạt 253,5 triệu USD, trong đó riêng tại thị trường Bắc Mỹ là 52,8 triệu USD.
Phim 'Parasite' của Hàn Quốc tiếp tục lập kỷ lục phòng vé ảnh 1Một cảnh trong phim 'Parasite.'

Bộ phim vừa đoạt giải Oscar “Parasite” (Ký sinh trùng) của điện ảnh Hàn Quốc đã cán mốc doanh thu 300 tỷ won (245 triệu USD) trên toàn cầu.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, số liệu của chuyên trang theo dõi doanh thu các bộ phim điện ảnh Box Office Mojo của Mỹ công bố ngày 13/3 cho thấy tổng doanh thu toàn cầu của “Parasite” đạt 253,5 triệu USD, trong đó riêng tại thị trường Bắc Mỹ là 52,8 triệu USD.

Được khởi chiếu tại Mỹ từ tháng 10/2019, “Parasite” đã trở thành bộ phim nước ngoài có doanh thu cao thứ 4 tại “xứ sở cờ hoa,” sau các phim “Crouching Tiger, Hidden Dragon” (Ngọa hổ tàng long) công chiếu năm 2000 với doanh thu 128,1 triệu USD), “Life Is Beautiful” (Cuộc sống tươi đẹp) năm 1997 với 57,2 triệu USD, và “Hero” (Anh hùng) năm 2002 với 53,7 triệu USD.

[Làng Guryong nổi tiếng sau chiến thắng lịch sử của Parasite]

Ngoài khu vực Bắc Mỹ, doanh thu của “Parasite” tại thị trường Nhật Bản cũng rất ấn tượng khi thu về 38,5 triệu USD, trở thành bộ phim Hàn Quốc có doanh thu cao kỷ lục ở “đất nước Mặt Trời mọc.”

Bộ phim “Parasite” của đạo diễn Bong Joon-ho xoay quanh câu chuyện của hai gia đình với các xung đột đan xen dẫn đến hàng loạt bất hạnh khó ngờ.

Phim đại thắng tới 4 tượng vàng Oscar tại lễ trao giải ngày 10/2 vừa qua, trong đó có hạng mục danh giá dành cho Phim xuất sắc nhất, sau khi giành chiến thắng tại Liên hoan phim Cannes ở Pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục