Phó Tổng Giám đốc TTXVN nhận Bằng khen của Đảng bộ khối các cơ quan TW

Đảng bộ Văn phòng (Đảng bộ TTXVN) và bà Vũ Việt Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc TTXVN vinh dự nhận Bằng khen của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.
Phó Tổng Giám đốc TTXVN nhận Bằng khen của Đảng bộ khối các cơ quan TW ảnh 1 Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Đỗ Ngọc An trao Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Sáng 17/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang; các ông Đỗ Ngọc An và Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương dự Hội nghị.

Trong 3 năm, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các văn bản hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương để cụ thể hóa, sớm triển khai Chỉ thị, tạo những chuyển biến tích cực trong toàn Đảng bộ, tạo sức lan tỏa tích cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan Trung ương.

Với phương châm hướng về cơ sở, Đảng ủy Khối và các đảng ủy trực thuộc đã lấy việc nâng cao đạo đức, công vụ là khâu đột phá với mục đích cao nhất là nâng cao tinh thần cách mạng, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân của mỗi cán bộ, đảng viên.

Việc thực hiện 4 nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cụ thể hóa và triển khai tích cực bằng những công việc, phần việc cụ thể.

Triển khai Chỉ thị 05 được gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên đã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

Nhiều cách làm hay trong triển khai Chỉ thị 05 đã được các đại biểu nêu ra tại Hội nghị.

[Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 15 Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương]

Sắp xếp nhân sự phù hợp với năng lực nhằm phát huy tối đa thế mạnh, khả năng của từng cán bộ, đồng thời phát huy ý thức tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là kinh nghiệm trong việc lựa chọn khâu đột phá để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 được ông Trần Lâm Đồng, Bí thư Chi bộ, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Lâm sinh (Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chia sẻ tại hội nghị.

Ông Trần Lâm Đồng cho rằng cần phân công nhiệm vụ rõ ràng, gắn với giao quyền, ràng buộc trách nhiệm, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát quyền lực và xử lý nghiêm minh sai phạm; phát huy vai trò phản biện của quần chúng cán bộ, viên chức thông qua các tổ chức đoàn thể chính trị.

Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Giám đốc kiểm tra về hình sự, hành chính, Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Xuân Thiện cho biết với tiêu chí, nội dung “học tập” và “làm theo” Bác phải gắn với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và thể hiện được dấu mốc đặc biệt của năm 2019 đối với các tác phẩm, Di chúc mà Bác đã để lại, Chi bộ đã lựa chọn các chuyên đề phù hợp để triển khai.

Cụ thể là các chuyên đề “Hiểu và vận dụng đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác giám đốc án hình sự nhân kỷ niệm 50 năm Bác viết tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” (1969-2019)”; “Giải pháp nâng cao nền nếp làm việc, kỷ luật lao động nhân kỷ niệm 72 năm Bác viết tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” (1947-2019)”...

Thời gian tới, Đảng bộ Khối tiếp tục triển khai việc học tập chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh," trong đó đẩy mạnh việc thực hiện nội dung học tâp, làm theo phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, gần dân, sát dân, lắng nghe nhân dân, toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân.

Thực hiện nghiêm túc quy định tiếp công dân của bí thư cấp ủy và thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước; kịp thời giải quyết những phát sinh, gây bức xúc trong nhân dân.

Cấp ủy các cấp tiếp tục cụ thể hóa để thực hiện hiệu quả 4 nội dung đột phá nêu trong Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII.

Phó Tổng Giám đốc TTXVN nhận Bằng khen của Đảng bộ khối các cơ quan TW ảnh 2Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Đỗ Ngọc An trao Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Cùng với tiếp tục bổ sung, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức gắn với rà soát, bổ sung theo quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương, Đảng bộ Khối đẩy mạnh tuyên truyền kết quả việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để phát huy được nhân tố tích cực, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, đảng viên.

Tại hội nghị, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã tặng Bằng khen cho 46 tập thể và 34 cá nhân "có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018."

Đảng bộ Văn phòng (Đảng bộ Thông tấn xã Việt Nam) và bà Vũ Việt Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam vinh dự nhận Bằng khen của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục