Chợ Hàng Bè, phố Gia Ngư (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được ví là 'chợ nhà giàu' do hội tụ nhiều món ngon của lạ, đồ cúng lễ làm sẵn, thực phẩm tươi ngon và có giá cao ngất ngưởng. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm ngày Rằm tháng Giêng, chợ Hàng Bè đã nhộn nhịp người mua, hàng hóa luân chuyển đến chợ liên tục. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Một trong những món ‘đặc sắc’ của khu chợ này là gà ngậm hoa hồng. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Gà cúng tại đây đang có giá dao động khoảng 500.000-600.000 đồng/con có trọng lượng từ 1,5-2kg. Dù giá cao nhưng vẫn hút khách, người mua phải xếp hàng tới lượt. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Đại diện cửa hàng đặt cỗ Hoàng Dung cho biết: ‘Trong hôm nay nhà tôi đã phải chuẩn bị 500 cặp xôi-gà và hàng chục mâm cỗ. Những ngày này, đến thở cũng không có thời gian, cửa hàng huy động hơn 10 người làm gà từ tờ mờ sáng.’ (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Ở khu ‘chợ nhà giàu,’ khách hàng có thể mua cả một mâm cỗ cúng được làm sẵn, với đủ các món như gà luộc, xôi gấc, canh măng, bò sốt tiêu, nem hải sản, nộm đu đủ, nem rán… (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hơn 5 năm trung thành với đồ cúng lễ, đồ ăn sẵn ở khu chợ Hàng Bè, chị Mai Anh (quận Long Biên) cho hay: 'Chỉ mua vài ba món đã hết cả triệu đồng nhưng đồ ăn tại đây rất ngon và xứng đáng với giá tiền.' (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Không chỉ các cửa hàng bán đồ cúng lễ, đồ ăn sẵn mà những quầy hoa quả cũng tấp nập không kém. Khảo sát tại một số chợ cho thấy na Đài Loan có giá 350.000 đồng/kg, táo nhập khẩu 160.000/kg, dưa lê Hàn Quốc có giá 150.000 đồng/kg, chuối 50.000-100.000 đồng/nải, xoài 40-50 nghìn đồng/kg… Giá hoa quả hôm nay tăng nhẹ 5.000-10.000 đồng/kg so với ngày thường. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Hoa tươi dành cho cúng lễ không tăng mạnh so với những ngày trước đó. Giá của 10 cành hoa cúc là 100.000 đồng... (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Không chỉ gà, chim quay cũng là món được nhiều người mua để thắp hương trong hôm nay. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Xôi ngũ sắc được nhiều người lựa chọn. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Các món canh mọc cũng có sẵn viên mọc và nấm cùng với bóng bì, súp lơ chẻ sẵn, khách mua về chỉ việc cho vào nồi đun chín. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Sau Tết Nguyên đán, Rằm tháng Giêng là ngày lễ quan trọng đối với người Việt. Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã làm ảnh hưởng khá nhiều đến công việc kinh doanh nhưng khu ‘chợ nhà giàu’ này vẫn chưa bao giờ hết ‘hot.’ (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
(Vietnam+)