Phu nhan cuu Tong thong My George H.W.Bush suy kiet hinh anh 1Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush. (Nguồn: Getty)

Hãng tin AP ngày 16/4 cho biết sức khỏe của cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush, vợ của cựu Tổng thống Mỹ George H.W.Bush (Bush cha), hiện đang trong tình trạng suy kiệt và bà sẽ không tìm cách chữa trị.

Trong thông cáo gửi báo chí hôm 15/4, phát ngôn viên của gia đình ông Bush, ông Jim McGrath nói: “Sau một số lần phải vào bệnh viện trong thời gian gần đây và sau khi tham khảo với gia đình cùng các bác sỹ, bà Barbara Bush, năm nay 92 tuổi, quyết định không có thêm điều trị nữa và thay vào đó sẽ chú trọng vào việc tĩnh dưỡng tại nhà.”Tuy nhiên, ông McGrath không cho biết thêm về bệnh tình của bà Bush.

Barbara Bush lập gia đình với ông George H.W. Bush ngày 6/11/1945. Hai vợ chồng có 6 người con và chung sống với nhau lâu hơn bất cứ cặp vợ chồng tổng thống nào của Mỹ. Từ nhiều thập niên qua, bà bị bệnh cường giáp, phải mổ tim năm 2009 và một năm trước đây phải nhập viện điều trị thủng dạ dày.

Tối 15/4, Thư ký Báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Huckabee Sanders nói rằng Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania luôn lưu tâm đến gia đình ông Bush vào lúc này./.

(TTXVN/Vietnam+)