PLO: Tat ca cac thoa thuan voi Israel deu mat hieu luc hinh anh 1Người biểu tình Palestine trong cuộc xung đột với binh sỹ Israel. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 1/8, Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) cho biết tất cả các thỏa thuận với Israel không còn tồn tại nữa sau khi nước này phủ nhận chúng.

Trong một thông cáo báo chí được đưa ra sau cuộc họp tại thành phố Ramallah ở Bờ Tây, Ủy ban điều hành PLO tố cáo Israel đang cố gắng hủy hoại những điều cơ bản và các tài liệu tham khảo về tiến trình hòa bình.

Tuyên bố cho hay giới lãnh đạo Palestine muốn thay đổi đặc tính và nội dung chức năng của chính quyền Palestine (PA) theo phương án một quốc gia độc lập với thủ đô là  Đông Jerusalem theo đường biên biên giới năm 1967.

[Palestine: Tổng Thư ký PLO chỉ trích Mỹ thiên vị đối với Israel]

Cùng ngày, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã tuyên bố rằng giới lãnh đạo Palestine không được tuân thủ các thỏa thuận hòa bình đã ký với Israel.

Phát biểu tại một cuộc họp với giới lãnh đạo Palestine ở Ramallah ông cho biết một ủy ban sẽ được thành lập để thực hiện quyết định dựa trên các quyết định trước đây liên quan đến việc xác định bản chất của mối quan hệ với Israel.

Lời kêu gọi tiến hành một cuộc họp khẩn cấp của PLO được đưa ra sau khi Israel phá hủy 12 tòa nhà, bao gồm hàng chục đơn vị nhà ở tại khu vực Sur Baher, phía Đông Nam Jerusalem./.

(Vietnam+)