Quân đội Ai Cập. (Nguồn: Al-Masdar)

Ngày 27/2, quân đội Ai Cập thông báo đã tiêu diệt 6 phần tử khủng bố trong các cuộc đột kích vào hang ổ của các chiến binh Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Bắc Sinai. 

Người phát ngôn quân đội Ai Cập Tamer El-Refai cho biết, trong chiến dịch truy quét mới nhất này, các lực lượng an ninh tại Bắc Sinai cũng đã bắt giữ 18 kẻ tình nghi, phát hiện hai nhà kho cất giấu thiết bị nổ đồng thời vô hiệu hóa 8 thiết bị nổ tự chế.

Thông báo trên được đưa ra vài ngày sau khi hàng trăm hộ gia đình theo đạo Thiên chúa ở tỉnh Bắc Sinai rời bỏ nhà cửa ở đi lánh nạn do lo sợ bị tấn công khủng bố.

Trong tháng qua, các phần tử khủng bố và cực đoan đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào người Thiên chúa giáo ở Bắc Sinai, khiến 7 người thiệt mạng.

Trong những năm qua, các lực lượng cảnh sát và quân đội Ai Cập đã đẩy mạnh chiến dịch tấn công và truy quét các phần tử khủng bố ở tỉnh Bắc Sinai, nhất là nhóm Ansar Beit Al-Maqdis, một chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại khu vực này.

Quân đội đã tiêu diệt hàng trăm phần tử khủng bố và các tay súng cực đoan trong các chiến dịch quân sự tại Bắc Sinai.

Trong khi đó, IS cũng đã sát hại nhiều dân thường tại tỉnh này do nghi người dân hợp tác với các lực lượng an ninh của chính phủ./.