Quân đội Đức nối lại hoạt động huấn luyện ở miền Bắc Iraq

Hoạt động huấn luyện của Bundeswehr đã bị đình chỉ khoảng 3 tuần sau vụ Mỹ sát hại Tướng Qasem Soleimani của Iran ở thủ đô Baghdad.
Quân đội Đức nối lại hoạt động huấn luyện ở miền Bắc Iraq ảnh 1Đức nối lại hoạt động huấn luyện ở miền Bắc Iraq. (Nguồn: dw.com)

AP đưa tin, ngày 26/1, quân đội Đức (Bundeswehr) đã nối lại hoạt động huấn luyện các binh sỹ Iraq tại khu vực người Kurd ở miền Bắc của quốc gia Trung Đông này.

Hoạt động huấn luyện của Bundeswehr đã bị đình chỉ khoảng 3 tuần sau vụ Mỹ sát hại Tướng Qasem Soleimani của Iran ở thủ đô Baghdad.

Theo Bundeswehr, sỹ quan chỉ huy của chiến dịch quốc tế chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bãi bỏ lệnh đình chỉ hoạt động trên.

[Đức tìm cách ngăn chặn căng thẳng leo thang tại Trung Đông]

Quân đội Đức đã nối lại hoạt động huấn luyện ở Irbil từ sáng 26/1 cùng với các đối tác. Tuy nhiên, phái bộ huấn luyện của nước này ở miền Trung Iraq vẫn bị đình chỉ và hiện chưa có bất cứ thông tin nào cho biết về quyết định và thời gian có thể hoạt động trở lại.

Trước đó, ngày 7/1, Đức đã đưa 35 binh sỹ rời khỏi các căn cứ ở Taji và Baghdad, Iraq, và phần lớn trong số đó di chuyển tới quốc gia láng giềng Jordan như một biện pháp tạm thời.

Bundeswehr hiện có khoảng 90 binh sỹ ở Iraq./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục