Quân đội Syria tiếp tục tấn công phiến quân tại Aleppo và Idlib

Chiến dịch quân sự lần này của quân đội Syria là một phần trong các nỗ lực của Chính phủ nhằm đáp trả việc các phiến quân nã pháo vào các khu vực dân cư.
Quân đội Syria tiếp tục tấn công phiến quân tại Aleppo và Idlib ảnh 1Hiện trường một cuộc không kích ở tỉnh Idlib, Syria ngày 15/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 25/1, Bộ Ngoại giao Syria cho biết chiến dịch quân sự của quân đội Syria sẽ tiếp tục tại các khu vực mà phiến quân đang kiểm soát ở tỉnh Aleppo và Idlib, miền Nam Syria.

Theo Bộ Ngoại giao Syria, chiến dịch quân sự lần này của quân đội Syria là một phần trong các nỗ lực của Chính phủ nhằm đáp trả việc các phiến quân nã pháo vào các khu vực dân cư, trong đó có các vụ nã pháo tại Aleppo khiến 23 người thiệt mạng trong vòng một tuần.

Ngày 23/1, nhóm phiến quân Mặt trận al-Nusra có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, đã thực hiện chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào các căn cứ của lực lượng chính phủ ở tỉnh Idlib, miền Tây Bắc nước này.

Chiến dịch của nhóm phiến quân nhắm tới nhiều căn cứ của lực lượng chính phủ ở vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib. Các tay súng phiến quân đã sử dụng nhiều loại vũ khí và phương tiện hỗn hợp, đánh bom xe khi tấn công một số địa điểm, buộc chính quyền Damacus phải triển khai binh lính đáp trả.

Quân đội chính phủ đang nỗ lực ngăn cản chiến dịch tấn công và hiện tình hình chiến sự vẫn diễn ra rất căng thẳng trên thực địa.

[Syria: Giao tranh dữ dội tại Idlib gây nhiều thương vong]

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hàng trăm phiến quân đã thực hiện các vụ tấn công tại tỉnh Idlib khiến khoảng 40 binh lính Syria thiệt mạng và 80 người khác bị thương. Hãng tin Interfax (Nga) dẫn thông báo của bộ trên cho biết phiến quân đã chiếm hai căn cứ của quân chính phủ.

Trong vài tuần qua, quân đội Syria đã đạt được những tiến bộ đáng kể trên mặt trận chống phiến quân tại tỉnh Idlib, lấy lại quyền kiểm soát một số khu vực và đang tìm cách giải phóng tuyến đường nối tỉnh Hama và tỉnh Aleppo ở phía Bắc.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad mới đây khẳng định cuộc chiến chống khủng bố tại tỉnh Idlib là ưu tiên của chính phủ nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục