Quảng Nam: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ lật đò thương tâm

Nước ở khu vực xảy ra vụ tai nạn không quá sâu, nhưng do trời đã tối nên việc tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, các lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức tìm kiếm xuyên đêm.
Quảng Nam: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ lật đò thương tâm ảnh 1Lực lượng tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân trong vụ chìm đò. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Tối 25/2, ông Nguyễn Hữu Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đại Lộc cho biết: Tính đến 19 giờ ngày 25/2, lực lượng chức năng huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã tìm và vớt được 2 trong 6 nạn nhân bị mất tích trong vụ chìm đò chiều cùng ngày.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 4 người mất tích còn lại.

Hai nạn nhân tìm thấy đã tử vong gồm Nguyễn Thị Ái (34 tuổi) và Nguyễn Ánh Nguyên (5 tuổi), cùng trú tại xã Đại Cường, huyện Đại Lộc.

Còn lại 4 người đang mất tích được xác định là Nguyễn Hoàng Ánh Viên, Nguyễn Đình Ba, Nguyễn Hữu Hoàng và một bé gái tên Huệ cùng trú tại thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường.

Ông Nguyễn Hữu Vũ cho biết thêm, thi thể 2 nạn nhân được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ lật đò không xa và cách bờ sông khoảng 100m.

Nước ở khu vực xảy ra vụ tai nạn không quá sâu, nhưng do trời đã tối nên việc tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức tìm kiếm xuyên đêm cho đến khi nào tìm được nạn nhân cuối cùng.

[Quảng Nam: Lật đò trên sông Vu Gia làm 6 người mất tích]

Được biết, bến đò ngang này được người dân thường xuyên qua lại để tăng gia sản xuất hình thành từ rất lâu giữa địa bàn huyện Đại Lộc và huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Từ trước đến nay, đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất khiến nhiều người thương vong. Đây cùng là đoạn sông cạn nên người dân có phần chủ quan khiến vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, theo tin đã đưa, vào 15 giờ 30 phút chiều 25/2, một chiếc đò chở nhóm 10 người dân từ xã Đại Cường sang xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc) trồng trọt thì bất ngờ bị lật trên sông Vu Gia.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng và người dân phát hiện, cứu vớt được 4 người đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trong số 6 người bị mất tích có 4 người lớn và 2 trẻ em./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục