Quảng Ninh: Mở lại đường bay Vân Đồn-Đà Nẵng từ ngày 30/7

Việc mở đường bay là bước đi mạnh mẽ kết nối trực tiếp giữa Quảng Ninh và Đà Nẵng - hai địa phương đang là điểm đến hàng đầu của khách du lịch nội địa sau dịch COVID-19.
Quảng Ninh: Mở lại đường bay Vân Đồn-Đà Nẵng từ ngày 30/7 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Từ ngày 30/7, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ chính thức mở lại đường bay Vân Đồn-Đà Nẵng, do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Đây là bước đi mạnh mẽ kết nối trực tiếp giữa Quảng Ninh và Đà Nẵng - 2 địa phương đang là điểm đến hàng đầu của khách du lịch nội địa sau dịch COVID-19, nhờ hàng loạt chính sách quảng bá, kích cầu ấn tượng cùng sự xuất hiện của những sản phẩm du lịch mới.

Các chuyến bay được khai thác vào các ngày thứ 3, 5, 7 hằng tuần, giờ khởi hành từ Đà Nẵng là 15 giờ và từ Vân Đồn là 16 giờ 55.

Việc khai thác trở lại đường bay thẳng Vân Đồn-Đà Nẵng sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch của Quảng Ninh và Đà Nẵng. Qua đó, du khách từ Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên sẽ có cơ hội khám phá vùng đất di sản Quảng Ninh dễ dàng, thuận tiện, trải nghiệm những dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam như tắm khoáng kiểu Nhật tại Yoko Onsen Quang Hanh, tham quan di sản Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử…

[Các hãng hàng không Việt đẩy mạnh khai thác đường bay 'ngách]

Ngược lại, du khách từ Quảng Ninh hay từ các tỉnh Đông Bắc Bộ cũng chỉ mất hơn 1 giờ bay là có cơ hội được tham quan các điểm du lịch nổi tiếng tại các tỉnh như Đà Nẵng, Quảng Nam…

Ngoài chặng bay Đà Nẵng, trong tháng 7 này, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã bổ sung thêm các lịch trình khai thác mới đa dạng, tiện lợi với nhiều lựa chọn hơn cho chặng bay Vân Đồn-Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng cao của hành khách.

Theo đó, ngoài Vietjet Air và Bamboo Airway đã khai thác từ tháng 5/2020, Vietnam Airlines cũng đã mở lại đường bay Vân Đồn-Thành phố Hồ Chí Minh từ 16/7/2020.

Cụ thể, Vietnam Airlines thực hiện bay tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào thứ 2, thứ 3, thứ 5 và thứ 7. Còn Vietjet Air và Bamboo Airways có chuyến bay khứ hồi vào tất cả các ngày trong tuần.

Cùng với việc mở trở lại các đường bay nội địa, sân bay quốc tế Vân Đồn dành tặng hành khách đi-đến sân bay hàng loạt ưu đãi về du lịch, vui chơi giải trí như: miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử; giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử; miễn phí xe buýt từ sân bay Vân Đồn-Hạ Long-Dốc Đỏ (Yên Tử-Uông Bí) và ngược lại.

Phía thành phố Đà Nẵng cũng miễn phí vé tham quan tại các khu điểm du lịch như Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật từ 01/6 - 31/8/2020; mở cửa miễn phí đến hết 31/12/2020 đối với Công viên châu Á - Sunworld Danang Wonder.

Tập đoàn Sun Group ưu đãi giảm giá lên tới 50% vé vui chơi tại Sun World Halong Complex (Quảng Ninh), Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park (Đà Nẵng); giảm 15% vé vào cửa Khu suối khoáng nóng hàng đầu Việt Nam Yoko Onsen Quang Hanh (Cẩm Phả-Quảng Ninh), cũng như giảm giá các dịch vụ nghỉ dưỡng của Sun Group trên toàn quốc.

Trước đó, trong các ngày 8/6 và 20/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Ủy ban Nhân dsaan thành phố Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức “Chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh-Đà Nẵng 2020” nhằm đẩy mạnh khai thác nguồn khách nội địa đi và đến hai địa phương, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp sớm khôi phục và phát triển hoạt động kinh doanh du lịch trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục