Quỹ Andy Warhol bán bộ sưu tập nghệ thuật thị giác

Quỹ Andy Warhol vì Nghệ thuật Thị giác thông báo sẽ bán toàn bộ bộ sưu tập các tác phẩm do nghệ sỹ pop-art hàng đầu này tạo ra.
Quỹ Andy Warhol vì Nghệ thuật Thị giác hôm 5/9 thông báo họ sẽ bán toàn bộ bộ sưu tập các tác phẩm do nghệ sỹ pop-art hàng đầu này tạo ra.

Lợi nhuận thu được sẽ được dùng cho các hoạt động tài trợ khác của quỹ. Nhà đấu giá Christie's đã được giao cho vai trò bán bộ sưu tập trên.

"Christie's sẽ tiến hành các đợt bán tác phẩm nghệ thuật trong vòng một năm, sử dụng nhiều nền tảng khác nhau, gồm việc đấu giá tác phẩm của một nghệ sỹ, đấu giá kín, đấu giá qua mạng, qua đó sẽ mang nhiều tác phẩm nghệ thuật của Warhol, với phần lớn chưa từng được cho công chúng chiêm ngưỡng, tới với các nhà sưu tập mới hoặc đang tồn tại trên toàn cầu" - thông báo chung của quỹ và nhà đấu giá cho biết.

Quỹ cũng nói rằng một số tác phẩm sẽ được quyên tặng cho các bảo tàng. Mục tiêu của việc bán đi bộ sưu tập là để "tăng mạnh tài sản của quỹ nhằm đảo bảo và mở rộng sự hỗ trợ về lâu dài của quỹ cho hoạt đông nghệ thuật thị giác."/.

Linh Vũ (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục