Quy I.P.A niem yet 5,2 trieu chung chi ETF IPAAM VN100 tren HoSE hinh anh 1HoSE đã cấp Quyết định chấp thuận niêm yết chứng chỉ Quỹ ETF IPAAM VN100 do Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán I.P.A quản lý.(Ảnh:Vietnam+)

Ngày 1/10, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) đã có quyết định chấp thuận niêm yết chứng chỉ Quỹ ETF IPAAM VN100 do Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán I.P.A (IPAAM) quản lý.

Theo đó, khối lượng niêm yết là 5,2 triệu chứng chỉ với mã chứng khoán FUEIP100, mệnh giá 10.000 đồng/chứng chỉ. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là quỹ ETF thứ 8 được chấp thuận niêm yết trên sàn HoSE.

[SHB chính thức giao dịch cổ phiếu trên HOSE từ ngày 11/10]

Cụ thể, Quỹ ETF IPAAM VN100 là quỹ hoán đổi danh mục mô phỏng chỉ số VN100, bao gồm 30 cổ phiếu thuộc VN30 và 70 cổ phiếu thuộc chỉ số VN Midcap. Nhóm chỉ số này đại diện tiêu biểu cho thị trường chứng khoán Việt Nam và chiếm tới 89% vốn hóa toàn thị trường.

Quy I.P.A niem yet 5,2 trieu chung chi ETF IPAAM VN100 tren HoSE hinh anh 2

Việc quỹ ETF dựa trên chỉ số VN100 được niêm yết sẽ giúp gia tăng sự đa dạng của các quỹ chỉ số trên thị trường, bên cạnh các quỹ ETF hiện có đang dựa trên các chỉ số VN30, VNX50.

Đại diện Công ty quản lý Quỹ IPAAM cho biết đây là quỹ đại chúng thứ 3 do công ty thành lập và quản lý, sau quỹ mở cổ phiếu là Quỹ Đầu tư chủ động VND (VNDAF) và quỹ mở trái phiếu là Quỹ Đầu tư Trái phiếu VND (VNDBF) với mục đích cung cấp đường dẫn đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)